Những ấn tượng đầu tiên về nước Úc

27/06/2009

Đúng 8h ngày 22/6 (theo giờ Sydney), đoàn giáo viên, học sinh trường Việt-Úc Hà Nội có mặt tại đất nước Kangaroo xinh đẹp. Bà Leonie và cô Georgie đã ra đón tại sân bay và đưa đoàn đi tham quan cầu cảng và nhà hát Opera – những địa danh nổi tiếng của thành phố cảng Sydney. Cảm nhận đầu tiên là thời tiết ở đây khá mát mẻ cùng với tâm trạng háo hức được trực tiếp ngắm nhìn những thắng cảnh nổi tiếng thế giới của đất nước Úc nên bao mệt nhọc sau một chuyến bay dài dường như tan biến, mọi người đều khoẻ và ngủ rất ngon sau bữa ăn tối ngon lành tại khách sạn.Sáng hôm sau đoàn bắt đầu cuộc hành trình từ Sydney đi Armidale. Mọi người thật là ngạc nhiên và thích thú khi ngắm thảo nguyên với những cánh đồng cỏ trải dài ngút tầm mắt. Nước Úc quả là rộng lớn và trù phú. 17h30 đoàn đến trường PLC Armidale. Trường PLC Armidale được trang thiết bị hiện đại, toạ lạc ở một nơi có không khí thoáng mát và yên tĩnh với khuôn viên rộng lớn rất thích hợp cho việc nghiên cứu và học tập. Thầy trò trong đoàn được trường bạn đón tiếp nồng hậu với một bữa tối thân mật và buổi liên hoan văn nghệ chào mừng đặc sắc.Ngày 24/6 là một ngày tham quan và học tập đầy bổ ích. Thầy trò Việt-Úc Hà Nội vừa biết thêm về bản sắc của các dân tộc Úc lại vừa được bổ sung một khối lượng kiến thức lớn về thảm thực vật và động vật phong phú của xứ sở Kangaroo. Trong ngày, các em còn được tìm hiểu về một số trường đại học tại đây, tham quan phòng tranh và tự mình trang trí những bức tranh yêu thích.Ngày 25/6, đoàn tới bảo tàng Uralla, nghe ông Kent trình bày về lịch sử của vùng, được mục sở thị hòn đá lớn nổi tiếng đã đi vào lịch sử của cả vùng gắn với người anh hùng ThunderBold, khu vực nuôi Kangaroo và Koala cùng rất nhiều nơi khác nữa. Một ngày bận rộn nhưng tràn đầy niềm vui với những kiến thức đã thu hoạch được từ thực tế. Tất cả đều háo hức mong chờ những ngày tham quan và học tập tiếp theo.