Những thành tích nổi bật của học sinh Việt-Úc Hà Nội trong năm học 2021-2022

31/05/2022

Thầy trò trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Gần 2/3 năm học phải học trực tuyến, bước sang thời điểm học trực tiếp cũng là lúc kết thúc năm học, những kỳ thi cuối cấp và cuối kỳ trở thành thách thức và khó khăn với thầy trò. Tuy nhiên với những nỗ lực và quyết tâm dạy tốt, học tốt, thầy trò nhà trường đã cùng nhau đạt được những thành tích ấn tượng trong năm học vừa qua.

Khối THPT
Toàn trường có gần 40% học sinh đạt danh hiệu Học sinh Xuất, 50% học sinh Giỏi chiếm 44,3%. 93% tổng số học sinh đạt chứng chỉ IELTS miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh, trong đó một nửa học sinh đạt IELTS 6.5 trở lên.
  • Phạm Lê An Khanh lớp 12 đạt điểm thi IGCSE môn Quan điểm toàn cầu cao nhất cả nước.
  • Nguyễn Hà Linh lớp 12 đạt giải Ba Quốc gia cuộc thi Vô địch tin học VPTG.
  • Phạm Nam Khánh 12A1: Giải khuyến khích thành phố môn tiếng Anh
  • Đỗ Quỳnh Anh lớp 11 đạt điểm trung bình cả năm cao nhất trường 9.9.

Nhiều học sinh đạt điểm cao các môn Cambridge, tiêu biểu như:
  • Lê Hoàng Quốc Anh (lớp 6); đạt 97 điểm Cambridge Primary ESL English và 98 điểm Cambridge Primary Mathematics;
  • Trần Thanh Mai (lớp 9); đạt 99 điểm Cambridge Lower Secondary English và 100 điểm Cambridge Lower Secondary Mathematics;
  • Phạm Anh Thư (lớp 10); đạt 99 điểm IGCSE Business Studies và 93 điểm IGCSE English; 94 điểm IGCSE Global Perspectives;
  • Đỗ Quỳnh Anh (lớp11); đạt 95 điểm IGCSE Business Studies và 100 điểm IGCSE English; 94 điểm IGCSE Global Perspectives;
  • Hoàng Nhật Anh (lớp 12); đạt 98 điểm IGCSE Enterprise;
  • Phạm Lê An Khanh (lớp 12); đạt 96 điểm IGCSE Art & Design;

Khối Tiểu học
Gần 60% học sinh toàn trường Hoàn thành xuất sắc chương trình học. Trường cũng có 78 giải thưởng từ cấp quận, cấp thành phố, đến quốc gia và quốc tế trong các cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt, Trạng nguyên Toàn Tài, Toán học không biên giới… Trong đó nổi bật là thành tích của của bạn Phó Đức Nam Dương (lớp 3A1); đạt HC Bạc (Vòng mùa thu); và HC Đồng (Vòng mùa đông và mùa xuân);.
Ngoài những sân chơi về kiến thức, những cuộc thi về kỹ năng, năng khiếu cũng được học sinh Việt-Úc Hà Nội tích cực tham gia như: Cuộc thi vẽ tranh "Hà Nội trong em”; Cuộc thi tìm hiểu lịch sử… Trong cuộc thi "ATGT cho nụ cười trẻ thơ”, bạn Ninh Tuệ Anh (Lớp 5A1); đã xuất sắc đạt giải nhì cấp Quốc gia.
Những thành tích trên là minh chứng cho nỗ lực dạy và học của thầy trò trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội trong suốt năm học qua. Chúng ta cùng chờ đón và tin tưởng năm học 2022-2023 sẽ bùng nổ hơn, rực rỡ hơn với nhiều thành tích và hoạt động sôi nổi tại Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội.