Trường Liên cấp Việt-Úc

Trường Liên cấp Việt-Úc

Trường Liên cấp Việt-Úc

https://vashanoi.edu.vn/Banner Tin tức

Ở trường, chúng tớ rất thích học Sinh học!

26/11/2014

Mỗi giờ Sinh học trôi qua là một mảnh ghép của thế giới tự nhiên, tri thức và khoa học đã được mở ra trước mắt chúng tớ. Trong giờ sinh học hôm nay, chúng tớ đã được học thêm về một lớp động vật mới...
Mỗi giờ Sinh học trôi qua là một mảnh ghép của thế giới tự nhiên, tri thức và khoa học đã được mở ra trước mắt chúng tớ. Trong giờ sinh học hôm nay, chúng tớ đã được học thêm về  một lớp động vật mới. Lớp động vật này tưởng chừng như xa lạ nhưng lại rất gần gũi và quen thuộc trong cuộc sống của chúng  ta. Đó là lớp sâu bọ, chúng phân bố ở khắp nơi trên Trái Đất với khoảng gần 1 triệu loài, đa dạng về  số lượng, môi trường sống và tập tính. 

"Lớp sâu bọ" - bài học Sinh học thú vị ngày hôm nay
Bài học của chúng tớ được bắt đầu bằng một trò chơi rất hấp dẫn có tên gọi “Xem phim – Tìm chữ”. Qua trò chơi này, chúng tớ đã được biết thêm rất nhiều loài động vật mới trong lớp sâu bọ, chúng nhìn và cảm nhận thế giới theo cách hoàn toàn khác so với các loài động vật mà chúng tớ đã được học. 

Cả lớp hứng thú với trò chơi "Xem phim - Tìm chữ"
Chúng tớ còn được quan sát và nghiên cứu mô hình châu chấu, một đại diện tiêu biểu của lớp sâu bọ.

Cùng quan sát và tìm hiểu mô hình châu chấu
Sau đó, các nhóm cùng làm việc để tìm ra vai trò của lớp sâu bọ. Chúng có nhiều vai trò thật quan trọng: làm thực phẩm, làm thuốc chữa bệnh, làm sạch môi trường …

Các nhóm thảo luận lợi ích của lớp sâu bọ đối với con người và môi trường
 
Tiết học kết thúc, chúng tớ được chơi trò chơi tìm thành ngữ, được cô hệ thống kiến thức bằng sơ đồ tư duy thật dễ hiểu và dễ nhớ.

Sơ đồ tư duy của bài học hôm nay
Chắc chắn, sau tiết  học này, chúng tớ sẽ biết bảo vệ các loài sâu bọ có ích và tiêu diệt các loài sâu bọ có hại, góp phần bảo vệ và xây dựng xung quanh một môi trường sống trong sạch, không ô nhiễm.

Tin liên quan

Đăng ký tuyển sinh call hotline Zalo Messenger