Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Thanh Hằng đến thăm trường

19/11/2008

Ngày 19/11/2008, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Hữu Độ và đoàn công tác UBND thành phố đã đến thăm, tặng lẵng hoa và chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đón đoàn có các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu và đại diện Hội đồng Quản trị Nhà trường. Thay mặt Ban Giám hiệu, thầy Nguyễn Phú Chiến đã báo cáo với đoàn công tác những nét chính về mô hình trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội, một mô hình giáo dục mới mẻ và hiện đại ở Hà Nội hiện nay. Cô Leonie Brewer cũng giới thiệu với đoàn những nét chính trong việc giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh tại trường, mục đích và phương pháp giảng dạy các môn học toàn cầu cũng như đánh giá của giáo viên người nước ngoài về sự tiến bộ của học sinh Việt-Úc Hà Nội.Các thành viên trong đoàn công tác đã bày tỏ sự quan tâm đến mô hình đào tạo của trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội. Phó Chủ tịch Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định đây là một mô hình mới mẻ, là một ví dụ tiêu biểu của thành phố Hà Nội trong việc thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước. Mô hình này ra đời nhằm đáp ứng được nhu cầu của xã hội về giáo dục chất lượng cao theo hướng hội nhập quốc tế. Thành phố luôn quan tâm và ủng hộ cho sự phát triển của nhà trường. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, đồng chí Phó Chủ tịch chúc toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của trường sức khỏe, công tác tốt, ngày càng đào tạo được nhiều công dân có ích cho quê hương, đất nước. Phó Chủ tịch Ngô Thị Thanh Hằng cũng dành thời gian hỏi thăm và chúc mừng các thầy cô giáo người nước ngoài đang giảng dạy tại trường. Đồng chí giới thiệu với các thầy cô giáo người nước ngoài truyền thống "tôn sư trọng đạo" của người Việt Nam, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam và hy vọng các thầy cô sẽ có những ấn tượng tốt đẹp về thời gian sống và làm việc tại đây.Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phát biểu ý kiến. Đồng chí bày tỏ sự vui mừng khi đến thăm trường, chứng kiến sự phát triển của nhà trường và đánh giá cao các cố gắng của tập thể thầy trò Việt-Úc Hà Nội. Đồng chí Giám đốc quan tâm đến chương trình giáo dục kép, việc phân chia lớp theo trình độ học sinh, hệ thống quản lý học sinh trên mạng, việc trao đổi học sinh với Úc,... Ngoài ra, đồng chí còn quan tâm đến cách thức tuyển các giáo viên nước ngoài và đặt các câu hỏi cũng như đưa ra một số gợi ý cho nhà trường.Sau khi làm việc với Ban Giám hiệu, đoàn công tác đã đi thăm trường. Đến thăm lớp 6V1 trong giờ học Sinh học, Phó Chủ tịch Ngô Thị Thanh Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ và các đồng chí trong đoàn đã ân cần hỏi thăm các em học sinh về các hoạt động học tập và ngoại khóa của các em dưới mái trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội. Các đồng chí chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi xứng đáng với sự quan tâm dạy dỗ của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Đến thăm phòng triển lãm tranh của các em học sinh, đoàn đã nghe thầy Tạ Giang Nam báo cáo về hoạt động của câu lạc bộ Mĩ thuật và tìm hiểu về các hoạt động ngoại khóa tại trường. Các đồng chí trong đoàn đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong việc thực hiện giáo dục toàn diện cho học sinh.Đoàn cũng dành thời gian thăm các phòng chức năng của nhà trường như phòng máy tính, thư viện, phòng đa năng, phòng nhạc họa, nhà ăn... Tại phòng máy tính, đồng chí Phó Chủ tịch đã gặp gỡ và trò chuyện với ba nữ sinh người Úc đến từ trường PLC sang học 1 tháng tại Việt-Úc Hà Nội. Các đồng chí trong đoàn cũng ra thăm công trường xây dựng và nghe báo cáo của Ban Giám hiệu về những dự định của nhà trường trong năm học tới khi chuyển ra cơ sở mới. Đây là một vinh dự to lớn cho trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội được đón tiếp các vị khách quý nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Thay mặt cho tập thể thầy trò của trường, thầy Nguyễn Phú Chiến trân trọng cảm ơn và hứa với đoàn sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình trong giảng dạy và học tập để xứng đáng với sự quan tâm của thành phố.