Phụ huynh hào hứng trải nghiệm tiết học thú vị theo Chương trình Cambridge tại Việt-Úc Hà Nội

14/11/2022

Phụ huynh học sinh khối 3,4,5 vừa có một buổi sáng trải nghiệm tuyệt vời cùng các giáo viên quốc tế, đây là dịp để phụ huynh hiểu rõ hơn về cách thức giảng dạy chương trình Cambridge các môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học tại trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội.
Trong vai "học sinh", bố mẹ được xếp hàng vào lớp học, ngồi ngay ngắn và lắng nghe thầy cô giáo giảng. Tiết học môn Toán, bố mẹ làm quen với phép tính cộng số thập phân qua trò chơi xếp cốc. Không hề dễ dàng khi phải vừa tư duy toán học vừa tư duy tiếng Anh, nhưng các phụ huynh cũng đã vượt qua thử thách của thầy cô giáo và hoàn thành xuất sắc bài học.

Tiết Khoa học là bài học về vai trò của phổi, sự thay đổi hình thái của phổi khi thực hiện hoạt động hít vào thở ra. Phụ huynh được hướng dẫn thực hành làm mô hình ngay tại lớp học, cũng như cách mà học sinh được giáo viên dạy và hướng dẫn trong các tiết khoa học của chương trình Cambridge, điều này giúp học sinh hình dung và ghi nhớ bài học dễ dàng hơn.

Học sinh lớp 3,4,5 đã có khả năng sử dụng câu hoàn chỉnh để trao đổi với giáo viên, vì thế ở tiết tiếng Anh trong buổi trải nghiệm, các phụ huynh sẽ hoàn thành bài học với các câu, từ và cấu trúc đầy đủ. Bố mẹ cũng rất hăng bái phát biểu, nhận được nhiều sticker đánh giá tích cực từ giáo viên.

Trong buổi trải nghiệm, các phụ huynh cũng được giáo viên quốc tế giới thiệu về các phần mềm học tập và quản lý học sinh, qua đó phụ huynh hiểu rõ hơn quá trình học tập của con ở trường, cũng như cách phối hợp với giáo viên để việc học tập của học sinh được tốt hơn.

Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội luôn tự hào là ngôi trường có đội ngũ giáo viên chất lượng hàng đầu, với 100% giáo viên Quốc tế có bằng cấp đạt tiêu chuẩn và có kinh nghiệm giảng dạy trên 5 năm tại các nền giáo dục phát triển trên thế giới. Đội ngũ giáo viên Việt Nam thường xuyên được tập huấn nghiệp vụ sư phạm và cập nhật các phương pháp giáo dục tiên tiến nhất.