Rực rỡ tháng 3 - VASers tích cực học tập, sinh hoạt ngoại khóa

27/03/2023

Đến hẹn VASers và các thầy cô cùng nhìn lại một tháng học tập và hoạt động vô cùng sôi nổi với nhiều chương trình được tổ chức nhằm giúp học sinh có thêm sân chơi bổ ích, vừa bổ sung kiến thức, rèn luyện sức khỏe, vừa nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh. Chúng ta cùng điểm lại những sự kiện đáng nhớ của VASers trong tháng 3 nhé !!!
Ngày hội STEM: Các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 đã có những tiết học khám phá rất thú vị. Bạn nào cũng hào hứng tham gia và cùng nghiên cứu với các thầy cô về cách làm cối xay gió, lắp ghép Robot, làm máy lọc nước, làm bè nổi trên mặt nước, làm tên lửa, Marshmallow STEM building, sự kỳ diệu của âm thanh,…Hoạt động STEM ở các khối đã đem đến nhiều kiến thức hữu ích, và tăng thêm niềm yêu thích nghiên cứu khoa học trong mỗi học sinh.
Những chuyến tham quan dã ngoại, chơi mà học: Tháng 3 khi thời tiết ấm áp và mát mẻ hơn, nhà trường đã tổ chức những chuyến đi thực tế cho VASers để bổ sung năng lượng: Khối 1,2 cùng nhau khám phá thiên nhiên kì thú tại Totto-Chan, Lương Sơn, Hoà Bình; Khối 3 tìm hiểu làng nghề gốm truyền thống tại Bát Tràng; Khối 5 tìm hiểu lịch sử và ý nghĩa to lớn của Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình, công trình kỳ vĩ của thế kỷ 20.

QUIZ Games - Phương pháp ôn thi đầy sáng tạo: Các thầy cô giáo nước ngoài đã tổ chức cho học sinh khối 4 một cuộc thi rất hấp dẫn và thực tế, giúp các bạn vừa chơi vui vừa ôn tập và nhớ được các kiến thức liên môn trong chương trình Cambridge và ESL.
Khởi động VAS Games - Giải đấu tranh tài đầy kịch tính giữa các lớp: VAS Games là sân chơi thể thao được mong chờ của VASers vào mỗi dịp tháng 3, những trận đấu mở màn của môn bóng đá, bóng rổ đã thu hút sự tham gia nhiệt tình với tinh thần thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của các cầu thủ, đặc biệt rất nhiều phụ huynh đã có mặt tại sân thi đấu, cổ vũ nhiệt tình và tư vấn chiến lược cho các đội.
Khép lại tháng 3, VASers đã thể hiện sự tự tin và năng động ở cả hoạt động học tập và sinh hoạt ngoại khóa. Tinh thần ấy sẽ được VASers tiếp tục phát huy trong tháng 4, với nhiều dự án học tập và sự kiện ý nghĩa.