Summer Camp 2011 – Chuyến tham quan học tập đáng nhớ

14/07/2011

Mùa hè 2011 là khoảng thời gian đáng nhớ với đoàn học sinh tham gia trại hè tại hai đất nước Mỹ và Canada. Các em được các nhà host (gia đình bố mẹ nuôi); tận tình chăm sóc trong suốt thời gian ở tại Mỹ. Ở cùng các gia đình bản xứ giúp các em có cơ hội giao tiếp tuyệt vời để nâng cao vốn tiếng Anh của mình. Hơn nữa, vui chơi sinh hoạt cùng các gia đình host và các bạn cùng độ tuổi người bản xứ cũng đã giúp các em tìm hiểu và biết nhiều hơn về văn hóa, phong tục của những con người nơi đây.Các buổi sáng trong tuần, các em được xe tới đón đến trường, tham gia học tập tại trường dưới cùng các giáo viên bản ngữ. Ngay trong buổi học đầu tiên, các em đã làm bài kiểm tra để được xếp vào lớp phù hợp với khả năng của mình. Các hoạt động học tập lý thú cùng sự nhiệt tình chỉ bảo của các cô giáo đã mang lại cho các em những giờ học thật đáng nhớ.Sau các giờ học vào buổi sáng, tất cả các em đều rất hào hứng được tới thăm quan những địa danh nổi tiếng của đất nước Mỹ như tòa nhà Empire State, Quảng trường Rockefeller, Quảng trường Thời đại, tượng Nữ thần tự do, đài tưởng niệm Lincoln, Jefferson, Washington, Nhà trắng…. Các em cũng đã có khoảng thời gian đáng nhớ mua sắm tại những trung tâm thương mại lớn nhất tại Washington D.C như Quảng trường Times Quare, trung tâm thương mại Tyson, trung tâm thương mại Dulles, trung tâm thương mại tại Leesburg. Trong chuyến đi tham quan học tập, các em cũng đã có cơ hội được đến với đất nước Canada, được thăm quan thác Niagrra, dòng thác mạnh nhất ở Bắc Mỹ, kỳ quan thiên nhiên nằm giữa hai thành phố kết nghĩa Niagra Falls, Ontario và Niagra Falls, New York. Các em cũng được tới Toronto, thành phố lớn nhất của Canada, tới tham quan trung tâm Eaton và ngắm tháp CN, du thuyền tham quan Thousand Islands. Tiếp nối hành trình, các em đã tới thủ đô Ottawa của Canada, tham quan khu nhà của Thống đốc bang, tòa nhà Quốc hội Canada. Tất cả những địa danh này đã để lại trong mỗi em những ấn tượng khó phai mờ.Bên cạnh các hoạt động tham quan, các em cũng có khoảng thời gian bổ ích tham gia các hoạt động thể thao trong nhà và ngoài trời rèn luyện thể lực, tới vui chơi tại công viên giải trí nổi tiếng 6 Flags Park và giao lưu với bạn bè đến từ các trường trung học khác của thành phố Hà Nội như THCS Trưng Vương, THCS Giảng Võ, THCS Ngô Sĩ Liên. Trong tuần cuối cùng của chuyến đi, các em đã có cơ hội giao lưu với các bạn học sinh đến từ hai quốc gia Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ. Cuối đợt học tập tại Royal Language Training, các em đã được trao chứng chỉ hoàn thành khóa học Summer Camp tại trường và đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cô giáo đã nhiệt tình chỉ bảo các em trong suốt thời gian học tập tại trường.Chuyến tham quan học tập trong thời gian 3 tuần đã mang lại cho các em học sinh những trải nghiệm lý thú, hiểu biết hơn về cuộc sống về con người tại hai cường quốc Mỹ và Canada. Đoàn học sinh Việt Úc cũng đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với gia đình host và các thầy cô giáo tại trường học. Hi vọng trong những năm học tới, các em cũng sẽ có những cơ hội tham quan học tập bổ ích và lý thú tại nhiều quốc gia hơn nữa.