Thách thức Hà Nội

21/12/2007

15 nữ sinh của trường PLC Sydney đã đến Hà Nội trong 10 ngày qua. Trong thời gian này 6 trong số họ đã đến ở cùng với nữ sinh trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội...
15 nữ sinh của trường PLC Sydney đã đến Hà Nội trong 10 ngày qua. Trong thời gian này 6 bạn trong số họ đã đến ở "homestay" cùng với nữ sinh trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội (VAS Hanoi); trong 3 ngày. Vào thứ năm ngày 20/12/2007, 15 nữ sinh VAS và 15 nữ sinh PLC đã gặp nhau tại hồ Hoàn Kiếm để cùng tham dự cuộc thi có tên gọi ‘`b`Thách thức Hà Nội`/b`’. Nữ sinh của hai trường được chia thành các cặp - mỗi cặp gồm một nữ sinh VAS và một nữ sinh PLC. Với một chiếc máy ảnh, họ được tự do trong thời gian 1 giờ 30 phút ở khu phố cổ Hà Nội để hoàn thành một danh sách nhiệm vụ. Những nhiệm vụ này bao gồm chụp ảnh trong một số tình huống như: đứng cạnh một chú công an đang mỉm cười, bế một em bé, đang đạp xích lô và bắt tay người bảo vệ tại một khách sạn loại sang. Họ cũng mang về một số đồ vật như ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, một chiếc lông vũ màu trắng tinh khiết,... Cuộc thi 'Thách thức Hà Nội' đã thành công tốt đẹp và tất cả nữ sinh của hai trường đã phối hợp rất tốt. Chuyến đi của các nữ sinh trường PLC Sydney thiết lập một số quan hệ bạn bè mới và siết chặt thêm quan hệ hợp tác giữa hai nhà trường. Chúng ta chờ đón chuyến thăm tới của họ trong tháng Tư năm sau.