Tham quan Ninh Bình nhân dịp 26-3

09/04/2008

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trường Phổ thông Việt - Úc Hà Nội đã tổ chức buổi tham quan dã ngoại với chủ đề “Về nguồn” cho cho giáo viên và học sinh toàn trường...
Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trường Phổ thông Việt - Úc Hà Nội đã tổ chức buổi tham quan dã ngoại với chủ đề “`b``i`Về nguồn`/b``/i`” cho toàn bộ học sinh và giáo viên toàn trường. Điểm đến của chuyến đi này là hai địa điểm Tam Cốc–Bích Động và Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình);. Mục đích của buổi tham quan này nhằm tăng cường hiểu biết cho học sinh về quê hương đất nước, gắn kết hơn nữa tình cảm bè bạn và tình cảm thầy trò nhà trường.Với mục đích trên, trước khi đi toàn bộ các em học sinh đã được các thầy cô giáo phổ biến nội qui của chuyến đi và đặc biệt các bạn được phát hệ thống câu hỏi nhằm định hướng cho việc tìm hiểu về vùng đất Cố đô Hoa Lư, về những triều đại đã đóng đô ở đây, những chiến công dựng xây đất nước của những triều đại đó.Đúng 6h30 cả đoàn xuất phát với nhiều háo hức. Sau khoảng 2 giờ trên ô tô hát hò vui vẻ, đoàn đến điểm đầu tiên trong chuyến đi là Tam Cốc. Tại đây các bạn được lên thuyền tham quan Tam Cốc – địa danh được mệnh danh là “`i``b`Hạ Long trên cạn`/i``/b`" của Việt Nam với phong cảnh sơn thủy hữu tình. Rất nhiều bạn hết sức ngạc nhiên và thích thú vì lần đầu tiên được đi thuyền trên sông nước ngắm cảnh.Sau khi tham quan Tam Cốc, thầy và trò lại “hành quân” lên Bích Động-động xanh, một danh thắng nổi tiếng của Ninh Bình và cả nước. Vào thế kỷ XIX, vua Tự Đức nhà Nguyễn khi ghé thăm đã ban tặng động danh hiệu “`i``b`Nam thiên đệ nhị động`/i``/b`” (động đẹp thứ nhì trời Nam);. Tại đây, ngoài thăm động thầy và trò cùng vào vãn cảnh chùa, thắp hương lễ phật, cầu sức khỏe, bình an và học hành tấn tới. Rời Bích Động với niềm thích thú vì được leo núi, ngắm cảnh thiên nhiên, cả đoàn sang Cố đô Hoa Lư, nơi xưa kia là kinh đô của Việt Nam dưới các triều đại Đinh, Tiền Lê và Lý. Tại Cố đô Hoa Lư, đoàn được đi tham quan khu di tích vua Đinh, vua Lê, được nghe giới thiệu về quần thể di tích và những chiến công hiển hách trong dựng nước và giữ nước của những vị vua anh minh.Sau một ngày tham quan, thầy trò tạm biệt mảnh đất Ninh Bình với tinh thần vui vẻ, thoải mái. Ai cũng cảm thấy chuyến đi thật bổ ích, thú vị và mong muốn có nhiều chuyến đi như thế này hơn nữa để thêm hiểu, thêm yêu đất nước mình hơn, tình cảm bạn bè ngày càng thân thiết hơn.