Tham tán Giáo dục, Khoa học và Đào tạo Úc đến thăm trường

25/09/2007

Sáng ngày 25 tháng 9 năm 2007, bà Bettina Cooke – Tham tán Giáo dục, Khoa học và Đào tạo được tháp tùng bởi bà Hoàng Vân Anh – Trưởng phòng Xúc tiến Giáo dục, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam đã đến thăm trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội. Đây là chuyến đến thăm đầu tiên của bà Cooke tới VAS Hà Nội kể từ ngày trường được thành lập. Đón đoàn có Tiến sĩ Nguyễn Phú Chiến – phụ trách nhà trường, ông Greg Friend – phụ trách các môn PLC và bà Lê Thị Phương Mai – Tổ trưởng tổ tiếng Anh. Lãnh đạo trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội đã trao đổi với các vị khách quý đến từ Đại sứ quán Úc tại Việt Nam về mục tiêu, mục đích và chiến lược của VAS Hà Nội cũng như làm thế nào để Đại sứ quán Úc có thể giúp đỡ nhà trường. Bà Cooke đã phát biểu một số ý kiến, trong đó bà khẳng định về sự sẵn sàng hỗ trợ của Đại sứ quán Úc trong việc thương thảo với các cơ quan chức năng của Chính phủ Úc về các vấn đề về hoạch định chính sách, giúp thiết lập và duy trì các quan hệ hợp tác dài hạn với các trường phổ thông và đại học của Úc. Bà Cooke rất ấn tượng với việc VAS Hà Nội là một trường học dành riêng cho học sinh người Việt Nam trong khi vẫn có thể cung cấp một chương trình học quốc tế. Việc VAS Hà Nội có chỗ ở nội trú cho học sinh tỉnh xa cũng được bà coi là một khía cạnh tích cực của nhà trường.Bà Cooke đã dành thời gian đi tham quan thư viện, phòng đa năng và đi qua một vài lớp học trong lúc học sinh đang miệt mài học tập. Kế hoạch phát triển nhà trường cũng được đưa ra thảo luận với lưu ý đặc biệt đến sự cần thiết phải có sân bóng đá và bể bơi trong ngôi trường mới mà VAS Hà Nội sắp khởi công xây dựng. Đây là một vinh dự cho nhà trường được đón tiếp các quan khách đến từ Đại sứ quán Úc. Chúng tôi hy vọng chuyến đi thăm này sẽ đánh dấu cho sự khởi đầu của một quan hệ hợp tác dài hạn và tốt đẹp với Đại sứ quán Úc tại Việt Nam.