Tháng 12 - Tháng của những điều tuyệt vời nhất

27/12/2022

Tháng 12 năm nay đánh dấu cột mốc quan trọng: tròn 15 năm hình thành và phát triển của VAS Hanoi. Hưởng ứng các hoạt động trong tháng, trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội đã tổ chức và tham gia rất tích cực các chương trình. Trong buổi sinh hoạt đầu tuần cuối cùng của năm 2022, cô trò nhà trường cùng nhau tổng kết lại một tháng 12 với những kết quả thật tuyệt vời.

Trong chương trình Lễ kỉ niệm 15 năm thành lập và VAS Concert 2022 - Khát vọng toả sáng, khối Tiểu học đã tham gia rất nhiều tiết mục như: Bài học đầu tiên; Em yêu trường em; Nhịp điệu rừng xanh, Banana... Để có được những giây phút đầy cảm xúc và tỏa sáng rực rỡ trên sân khấu, các bạn nhỏ đã phải cân đối thời gian học tập để tập luyện văn nghệ. Các thầy cô đánh giá rất cao sự nỗ lực, quyết tâm của các con.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập trường, BGH cùng tổ Giáo viên Quốc tế tổ chức cuộc thi "Video Making Contest” dành cho tất cả VASers. Đây là cơ hội để các học sinh thể hiện tình yêu của mình với trường, thông qua sự sáng tạo trong từng khung hình, năng khiếu quay dựng biên tập video. Ban giám khảo của cuộc thi đã trao cho 3 tập thể và cá nhân của khối Tiểu học các giải thưởng:
  • Lớp 1A1 đạt giải Nhất;
  • Lớp 2A1 đạt giải Nhì;
  • Nguyễn Ngọc Bảo Lam - Lớp 5A1 đạt giải Triển vọng.
Cũng trong tháng 12, một triển lãm mỹ thuật với quy mô lớn hơn 300 bức tranh xuất sắc do học sinh các khối từ tiền Tiểu học đến Trung học thực hiện, đã được trưng bày và đấu giá gây quỹ từ thiện. Những bức tranh của các bạn khối Tiểu học với màu sắc trong sáng, nét vẽ ngây thơ và đáng yêu được rất nhiều phụ huynh yêu thích. Toàn bộ số tiền đấu giá tranh sẽ được dùng cho hoạt động từ thiện "Kết nối yêu thương” - chia sẻ khó khăn và hỗ trợ dụng cụ học tập, sách vở, giáo cụ giảng dạy cho cô trò điểm trường mầm non và tiểu học Tân Lập, tỉnh Bắc Kạn.
Hưởng ứng tinh thần "Kết nối yêu thương”, các thầy cô giáo, Phụ huynh học sinh và các bạn khối 5 cũng đã triển khai dự án "Gian hàng yêu thương” bán các sản phẩm như: sổ tay tự thiết kế, quà tặng, đồ chơi, cây cảnh, các món ăn tự chế biến… toàn bộ số tiền thu được từ dự án này là 32.958.000 đồng, số tiền này sẽ được đóng góp cho chương trình từ thiện "Kết nối yêu thương” của nhà trường cùng với số tiền thu được từ hơn 500kg giấy vụn do học sinh tiểu học đóng góp cho hoạt động "Kế hoạch nhỏ”.

Học sinh Tiểu học đã có một tháng hoạt động tích cực, sôi nổi, khép lại một học kỳ đầy ý nghĩa. Hãy cùng chờ đón những hoạt động hấp dẫn của Hội chợ Xuân 2023 vào tháng 1 sắp tới.