Tháng 2 - Tháng của sự sẻ chia và lan toả văn hoá đọc

27/02/2023

VASers Tiểu học đã có một tháng học tập và sinh hoạt sôi động với nhiều hoạt động bổ ích như: International Week, Ngày hội Tiếng Anh, Book Week, Ngày hội Sách, Giao lưu cùng học sinh trường Quốc tế Nhật Bản, Gặp gỡ Nhà thơ Trần Đăng Khoa,... tất cả đều đem đến cho các bạn học sinh những trải nghiệm, bài học bổ ích và năng lượng tích cực cho việc học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường.
Tháng 2 hàng năm là tháng chủ điểm về văn hoá đọc, thầy trò Việt-Úc Hà Nội cùng tổ chức Tuần lễ Sách và Ngày hội đọc sách để lan tỏa và đề cao văn hoá đọc đến với mọi người. Nhiều bạn đã trở thành thủ lĩnh đọc sách trong chiến dịch "Mỗi cuốn sách - Vạn điều hay”, đọc nhiều, đọc hiệu quả và biết cách đọc để học được nhiều điều hay từ sách vở.

Hơn 50 bạn đại diện các khối 1 đến khối 5 đã tích cực tham gia cuộc thi "Thử thách làm diễn giả”, mỗi bạn mang một phong cách riêng, sở thích riêng với những cuốn sách yêu thích riêng, phong phú về thể loại, hoạt bát về ngôn từ cúng sự tự tin đứng trước ống kính, các bạn đã khiến người xem phải bất ngờ và khâm phục về khả năng làm một diễn giả tài ba của mình.

Giải thưởng chung cuộc đã được trao cho 3 bạn xuất sắc là:

Giải Nhất - Nguyễn Đinh Minh An, lớp 3A1.

Giải Nhì - Nguyễn Hoàng Anh, lớp 3A2.

Giải Ba - Vũ Trí Tuấn, lớp 4A4.

Hôm nay cũng là một ngày đặc biệt, ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02, học sinh Việt-Úc đã gửi lời chúc mừng cùng bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn đến Cô Nguyễn Thị Hạ, cán bộ y tế đã gắn bó với nhà trường hơn 6 năm qua, cô là người luôn quan tâm chăm sóc sức khỏe, đồng hành cùng học sinh tại trường cũng như trong mỗi chuyến đi tham quan, dã ngoại.

Nhân dịp này, trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội cũng tổ chức 2 đoàn thăm tặng quà từ thiện đến những bạn nhỏ đang chữa bệnh tại Viện Huyết học truyền máu Trung Ương và Bệnh viện Nhi Hà Nội. Đây là hoạt động nằm trong chương trình "Kết nối yêu thương 2”.

Với mong muốn được chia sẻ, trao gửi yêu thương, các bạn học sinh Việt-Úc Hà Nội đã tự tay chuẩn bị những lá thư, những món quà để dành tặng những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương và Viện Huyết học truyền máu Trung ương. Hi vọng những món quà được gửi đến lớp học "Hi vọng" khoa Ung bướu - Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các bạn nhỏ. Ánh mắt hạnh phúc, nụ cười rạng rỡ của các bạn nhỏ khi nhận quà chính là món quà ý nghĩa gửi tặng lại cô trò Việt-Úc Hà Nộị, yêu thương trao đi là còn mãi.