Thầy trò Việt-Úc Hà Nội thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội

14/04/2009

Chiều thứ Bảy ngày 11/4/2009 vừa qua, đoàn học sinh trường Phổ thông Việt–Úc Hà Nội đã đến thăm hỏi và tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội. Tham gia đoàn có các thầy cô giáo Vũ Khắc Chính, Đinh Thu Lan, Roger và Cathy. Chúng tôi mang theo 5 máy lọc nước, 4 thùng sữa tươi, các thùng quần áo, bánh kẹo, sách vở, truyện tranh… do các bạn học sinh toàn trường chuẩn bị để tặng các cụ già và em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Ngoài những vật phẩm cần thiết đó còn có 10 triệu đồng tiền mặt quyên góp được thông qua các hoạt động từ thiện tại trường.Con đường dẫn thầy trò chúng tôi đến với các cụ già và em nhỏ dài trên 60 km. Sau gần 2 giờ xe, đoàn đã có mặt tại Trung tâm và được Ban giám đốc và các cô chú cán bộ, nhân viên đón tiếp nhiệt tình, chu đáo.Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng các cụ già không nơi nương tựa và trẻ khuyết tật, mồ côi. Theo như lời bác Giám đốc Đỗ Đức Hồng thì hiện nay các cụ già và trẻ em ở đây vẫn đang sử dụng nước giếng trong sinh hoạt hàng ngày và số tiền trợ cấp hàng tháng cho mỗi người chỉ vào khoảng 300 nghìn đồng. Sau một cuộc gặp mặt ngắn gọn và cởi mở với Ban giám đốc trung tâm, chúng tôi đã đến từng nhà để thăm hỏi và tặng quà cho các cụ già và em nhỏ. Trung tâm hiện có hơn 10 nhà dành cho các độ tuổi khác nhau. Ngôi nhà đầu tiên mà đoàn đến thăm là ngôi nhà dành cho trẻ khuyết tật. Khi được chứng kiến điều kiện sống của các em, cho các em ăn và uống sữa nhiều học sinh trong đoàn đã không cầm được nước mắt. Tiếp đó, chúng tôi đến thăm ngôi nhà dành cho trẻ em bị bỏ rơi và ngôi nhà dành cho các cụ già không nơi nương tựa. Thật khó miêu tả được hết sự háo hức của các em và niềm vui của các cụ khi đón đoàn. Chúng tôi rất vui khi thấy những việc làm nhỏ bé của mình đã đem lại niềm vui cho những người không may mắn.Chuyến đi là kỷ niệm đẹp khó phai đối với các thành viên trong đoàn. Các hoạt động xã hội này giúp chúng tôi hiểu thêm nhiều về ý nghĩa của cuộc sống và sự sẻ chia. Xung quanh chúng ta còn rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, cần được giúp đỡ. Đoàn rời Trung tâm với lời hứa sẽ quay lại trong một ngày gần nhất.