Thi đấu giao hữu bóng rổ và bóng đá với trường Lô-mô-nô-xốp

15/09/2008

Để giúp học sinh phát triển toàn diện về đức–trí-thể-mỹ, nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập và rèn luyện sức khỏe, trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội (VAS Hanoi); đã và đang tổ chức nhiều CLB ngoại khóa cho các em. Trong các CLB ngoại khóa, CLB bóng rổ và bóng đá là hai CLB thu hút được học sinh tham gia tập luyện đông đảo nhất. Nhân dịp đầu năm học mới, trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội và trường THPT Lô-mô-nô-xốp đã tổ chức thi đấu giao hữu bóng rổ và bóng đá giữa đội tuyển học sinh hai trường.`b`Giao hữu bóng rổ`/b`Ngày 4/9/2008, trong không khí vui mừng chào đón ngày khai giảng năm học mới 2008 – 2009, đội tuyển bóng rổ trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội đã sang thi đấu giao hữu với đội tuyển trường THPT Lô-mô-nô-xốp.Mặc dù trận thi đấu diễn ra trong điều kiện trời mưa, nhưng với sự nhiệt tình cổ vũ của cổ động viên hai trường Việt-Úc Hà Nội và Lô-mô-nô-xốp, các cầu thủ hai đội đã thi đấu hết sức cố gắng, cống hiến cho khán giả một trận đấu hấp dẫn với nhiều pha bóng đẹp mắt.Ngay sau tiếng còi của trọng tài Joshua Owen, các cầu thủ của trường Lômônôxôp–đội được đánh giá cao hơn–đã dồn lên tấn công, đẩy nhanh tốc độ của trận đấu và liên tiếp đưa ra những pha ném bóng từ xa uy hiếp rổ của các cầu thủ trường Việt-Úc Hà Nội nhưng đều không thành công. Bước ngoặt của trận đấu được diễn ra sau pha phản công nhanh của các cầu thủ đội Việt-Úc Hà Nội. Với một cú ném rổ 2 điểm chính xác, cầu thủ Duy Thái đã đem lại sự vui mừng và phấn khích cho các cổ động viên Việt-Úc Hà Nội. Kể từ đây, trận đấu đã diễn ra hết sức sôi nổi và hồi hộp. Hai đội liên tiếp ghi điểm và bám đuổi nhau từng điểm một. Đến cuối trận đấu, bằng kinh nghiệm và sự xuất sắc của các cá nhân, đội tuyển trường Lô-mô-nô-xốp đã vượt lên và giành thắng lợi trung cuộc với điểm số 17 – 10 trong sự tiếc nuối của các cổ động viên Việt-Úc Hà Nội.`b`Giao hữu bóng đá`/b`Tiếp diễn các hoạt động giao lưu thi đấu thể thao với trường Lô-mô-nô-xốp, ngày 9/9/2008, trận thi đấu bóng đá mini (sân 7 người); giữa hai trường đã diễn ra tại sân vận động xã Mỹ Đình trong sự hào hứng của các cầu thủ và cổ động viên hai đội. Không ngoài dự đoán của các cổ động viên, trận đấu đã diễn ra hết sức sôi động với vô số cơ hội dành cho cả hai đội.Bằng kinh nghiệm của mình, đội tuyển bóng đá Lô-mô-nô-xốp đã làm chủ những phút đầu tiên của trận đấu với một số cơ hội đáng kể. Nhưng những cố gắng này đã không thành công trước sự chắc chắn của hàng thủ và thủ môn đội tuyển Việt-Úc Hà Nội. Sau những phút đầu bị ép sân, đội tuyển Việt-Úc Hà Nội đã lấy lại thế cân bằng của trận đấu và tổ chức nhiều đợt tấn công bài bản và nguy hiểm với rất nhiều cơ hội rõ rệt nhưng đều không thành công. Đến cuối hiệp thi đấu thứ nhất, từ một sai lầm của hậu vệ đội tuyển Việt-Úc Hà Nội, tiền đạo đội tuyển Lô-mô-nô-xốp đã băng vào rất nhanh sút tung lưới đội Việt-Úc Hà Nội. Sau bàn thua bất ngờ, đội tuyển Việt-Úc Hà Nội liên tục dồn lên tấn công nhằm san bằng tỉ số nhưng không ghi được bàn thắng.Sang đến hiệp 2, thế trận thuộc về đội tuyển Việt-Úc Hà Nội với rất nhiều cơ hội dành cho cả hai đội. Phút thi đấu thứ 10 (hiệp 2), sau khi vượt qua 3 hậu vệ đội tuyển Lômônôxôp, cầu thủ mang áo số 21 (Phạm Tâm Long); của đội tuyển Việt-Úc Hà Nội đã tung ra cú sút bằng chân trái rất căng làm tung lưới đội tuyển Lô-mô-nô-xốp, san hòa tỉ số 1 -1 cho đội tuyển Việt-Úc Hà Nội. Đến cuối trận đấu, sau một tình huống phản công sắc bén, tiền đạo mang áo số 10 của đội tuyển Lô-mô-nô-xốp đã tung ra cú sút rất căng từ góc hẹp nâng tỉ số trận đấu lên 2 – 1. Trong những phút thi đấu cuối cùng, các cầu thủ đội tuyển Việt-Úc Hà Nội rất nỗ lực dồn lên tấn công nhưng đều không thành công trước hàng phòng ngự dầy đặc và chắc chắn của đội tuyển Lô-mô-nô-xốp. Kết thúc trận thi đấu, phần thắng chung cuộc nghiêng về đội tuyển trường Lô-mô-nô-xốp.Như vậy, sau hai trận thi đấu bóng rổ và bóng đá giao lưu chào mừng năm học mới với đội tuyển trường Lô-mô-nô-xốp, các cầu thủ trẻ của trường Việt-Úc Hà Nội đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích. Đội đã đánh giá được khả năng của mình, từ đó có kế hoạch và phương pháp tập luyện hiệu quả, tích cực nhằm nâng cao trình độ cho các cầu thủ cả về kĩ và chiến thuật.