Thi đấu thể thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

23/11/2007

Thực hiện mục tiêu đào tạo học sinh phát triển toàn diện cả về tinh thần và thể chất, giải Thể thao trường Phổ thông Việt - Úc Hà Nội (VAS Games 2007); đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh tham gia thi đấu và cổ vũ với 3 nội dung: Bóng bàn, Cầu lông và Cờ vua. VAS Games 2007 được tổ chức nhằm mục đích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, song song với các hoạt động thi đua học tốt giành “Top 10” của tháng và Hội thi Văn nghệ đang diễn ra sôi nổi khắp trường. Các nội dung thi đấu được phân ra làm hai lứa tuổi THCS và THPT đã làm cho các trận đấu trở nên cân tài cân sức và diễn ra hết sức kịch tính, sôi nổi. Trong môn bóng bàn, sự cạnh tranh diễn ra hết sức quyết liệt ở cả 2 cấp với những trận thi đấu ngẹt thở như: Kiều Quốc Vượng (lớp 7); gặp Lục Hải Mạnh (lớp 8);; Nguyễn Hoàng Nam (lớp 7); gặp Lục Hải Mạnh (lớp 8);; Cao Minh Hùng (lớp 10); gặp Bùi Tuấn Anh (lớp 10);; Tạ Duy Thái (lớp 10); gặp Bùi Tuấn Anh (lớp 10);.Kết quả của môn bóng bàn sau 5 ngày thi đấu quyết liệt và căng thẳng như sau:`b`* Khối THPT `i` Giải nhất: Tạ Duy Thái Giải nhì: Bùi Tuấn Anh Giải ba: Lê Trung Anh `/i` * Khối THCS `i` Giải nhất: Lục Hải Mạnh (Lớp 8); Giải nhì: Nguyễn Hoàng Nam (Lớp 7); Giải ba: Đồng Triều Dương (Lớp 6); `/b` `/i` Môn cầu lông cũng diễn ra hết sức sôi động với sự cổ vũ đông đảo của các giáo viên và học sinh, nhiều sự bất ngờ đã diễn ra đặc biệt là ở khối cấp 2 đã nổi lên một “hiện tượng” của giải. Trong trận thi đấu đầu tiên, Hoàng Nam (lớp 7); đã vượt qua Nguyễn Đình Phùng (lớp 8); - ứng cử viên lớn nhất của giải sau một trận đấu hết sức căng thẳng, nhiều kịch tính để lọt vào vòng tiếp theo và lại tiếp tục giành chiến thắng trước Nguyễn Đức Lâm (lớp 8); để bước vào trận chung kết, nhưng rất tiếc Hoàng Nam đã phải dừng bước trong trận chung kết với tỉ số 2 – 1 trước Lục Hải Mạnh (lớp 8);.Khối THPT nổi lên hai vận động viên là Bùi Tuấn Anh và Tạ Duy Thái, cả hai đã xuất sắc vượt qua các đối thủ khác để gặp nhau trong một trận chung kết cân tài cân sức và đầy kịch tính với phần thắng sát nút thuộc về Bùi Tuấn Anh.Kết quả chung cuộc của môn cầu lông như sau:`b`* Khối THPT `i` Giải nhất: Bùi Tuấn Anh Giải nhì: Tạ Duy Thái `/i` * Khối THCS `i` Giải nhất: Lục Hải Mạnh (Lớp 8); Giải nhì: Hoàng Nam (Lớp 7);`/b` `/i` Môn cờ vua ít sôi động hơn nhưng đó là những cuộc đấu trí thực sự, thu hút rất nhiều học sinh tham gia. Các trận đấu cũng diễn ra hết sức căng thẳng, đòi hỏi sự tập trung tư duy cao độ của các vận động viên. Trong môn thi đấu cờ vua nổi lên 2 gương mặt sáng giá là Lý Trọng Hưng (lớp 7); và Thái Sơn (lớp 10), cả hai đã lần lượt vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh để giành giải nhất dành cho hai khối.Kết quả cuối cùng của môn cờ vua như sau:`b`* Khối THPT `i` Giải nhất: Thái Sơn Giải nhì: Nguyễn Thạc Mạnh Tuấn `/i` * Khối THCS `i` Giải nhất: Lý Trọng Hưng (Lớp 7); Giải nhì: Nguyễn Đức Lâm (Lớp 8); Giải ba: Trịnh Hiển (Lớp 6); và Nguyễn Ngọc Triều Vỹ (Lớp 6);`/b` `/i` Ngày 17/11/2007, trong lễ mít tinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, thầy Greg Friend, phụ trách các hoạt động ngoại khóa đã công bố kết quả và trao phần thưởng cho những vận động viên xuất sắc đã đạt giải tại VAS Games 2007. Sau hơn một tuần thi đấu, giải Thể thao chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam - VAS Games 2007 đã thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo học sinh tham gia thi đấu và cổ vũ, tạo sân chơi thiết thực, lành mạnh và bổ ích cho các em học sinh. Cũng qua giải lần này đã phát hiện một số học sinh có năng khiếu để lựa chọn vào các đội tuyển thể thao của trường.Với ý nghĩa thiết thực mà giải mang lại, Ban Tổ chức đang xem xét, xin ý kiến Ban Giám hiệu nhà trường để đưa giải thành một giải thi đấu truyền thống hàng năm với quy mô tổ chức ngày càng rộng rãi hơn.