“Thi IELTS không khó” - VAS Hanoi tập trung, đầu tư luyện kỹ năng cho học sinh “Thi thử như thật”

24/10/2023

Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội đưa IELTS vào chương trình học chính khoá cho học sinh từ lớp 10, tạo thêm cơ hội và thế mạnh cho học sinh với việc nắm bắt kiến thức, nội dung và hoàn thành mục tiêu chứng chỉ để dễ dàng apply học bổng vào các trường Đại học danh tiếng. IELTS là một kì thi khó, đòi hỏi thí sinh phải có vốn hiểu biết sâu rộng về tiếng Anh và các vấn đề xã hội.
Với đội ngũ giáo viên tiếng Anh nhiều năm kinh nghiệm luyện thi, được đào tạo và tập huấn nâng cao nghiệp vụ thường xuyên, việc dạy và luyện thi IELTS của giáo viên Việt-Úc Hà Nội luôn bám sát với các bài thi IELTS. Việc chuẩn bị cho kỳ thi ngoài kiến thức thì kỹ năng là điều rất quan trọng, đặc biệt là nghe và nói. Nhà trường đã đầu tư hệ thống máy móc, âm thanh, tai nghe, không gian chuẩn để học sinh được luyện tập và thích nghi với bài thi thử giống như thi thật.
1. Lợi ích từ việc thi thử:
Xây dựng tâm lý tự tin: Khi được tiếp xúc nhiều lần với định dạng thi thực tế, học sinh sẽ bớt cảm giác hồi hộp và căng thẳng khi tham gia kỳ thi thực tế.
Nhận diện và cải thiện kỹ năng: Qua kết quả thi thử, giáo viên và học sinh có cơ hội nhận biết và tập trung cải thiện những điểm yếu, đồng thời phát huy điểm mạnh trong hai kỹ năng Nghe và Đọc.
Thực hành với đề thi chất lượng: Trường Việt-Úc Hà Nội chú trọng lựa chọn và sử dụng bộ đề thi chất lượng được biên soạn từ tài liệu Cambridge và IELTS có bản quyền, giúp học sinh làm quen và thích nghi với cấu trúc, độ khó của bài thi IELTS thực tế.
2. Phương pháp tổ chức thi thử:
Đề thi thử chuẩn mực: Đề thi đảm bảo phản ánh chính xác độ khó và định dạng của kỳ thi IELTS thực tế.
Môi trường thi thực tế: Giáo viên tại trường tạo ra một môi trường thi thử giống với bài thi thực sự nhất có thể, từ việc giới hạn thời gian cho đến việc tuân thủ các quy định khác.
Trải nghiệm thực tế: Hệ thống phòng thi đạt chuẩn thi IELTS, đảm bảo rằng học sinh sẽ trải nghiệm một môi trường nghe giống như thi thật.
Phản hồi chi tiết từ giáo viên: Sau mỗi kỳ thi thử, giáo viên sẽ phân tích kết quả, đưa ra những góp ý và khuyến nghị để học sinh tiếp tục hoàn thiện.
Sự kết hợp giữa việc luyện tập thường xuyên và trải nghiệm thực tế đã tạo ra một lợi thế đặc biệt cho VASers, giúp học sinh dễ dàng thích nghi, tự tin và đạt hiệu quả hơn trong quá trình làm bài thi. Không chỉ là việc đạt được số điểm mong muốn, mà còn là việc hình thành và phát triển một tư duy lạc quan, tích cực trong mọi tình huống, giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình học tập và phát triển bản thân.
"Thường xuyên được luyện tập với các đề thi thử giúp con biết được khả năng của bản thân đến đâu, thiếu hụt hoặc cần bổ sung phần kiến thức nào, thêm sự hỗ trợ của thầy cô khiến con tự tin hơn trước kỳ thi.” Học sinh Đào Hoàng Hải
"Vượt qua được rào cản tâm lý mỗi khi bước vào kỳ thi, giờ đây con tự tin hơn nhiều, nhất là với kỹ năng nghe, thi thử ở trường nhưng áp lực như thi thật, thì nhiều lần thì áp lực cứ thế giảm dần đi, và giờ thì con thấy khá ổn.” Học sinh Phan Khánh An
Kết quả IELTS của VASers trong 2 năm gần đây đạt trung bình 6.5 trở lên, trong đó nhiều học sinh đạt điểm 8.5 và điểm tuyệt đối 9.0 ở 2 kỹ năng. Nhiều học sinh đạt 8.0 ngay từ lần thi đầu tiên.