Trường Liên cấp Việt-Úc

Trường Liên cấp Việt-Úc

Trường Liên cấp Việt-Úc

https://vashanoi.edu.vn/Banner Tin tức

Thông báo phòng ngừa virus Corona tại VAS Hanoi

31/01/2020

Trước tình trạng khẩn cấp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới (2019-nCoV), Nhà trường xin thông báo một số nội dung để Quý Phụ huynh và các học sinh phối hợp thực hiện.

Hà Nội, ngày 31 tháng 1 năm 2020

Kính gửi Quý Phụ huynh,

Hệ thống Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội hy vọng các thành viên của gia đình VAS Hanoi đã có một kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thật nhiều ý nghĩa và đón chào một năm mới Canh Tý dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành công. 

Trước tình trạng khẩn cấp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới (2019-nCoV), để chuẩn bị tốt nhất cho các con quay trở lại trường học vào 3/2/2020 tới đây, Nhà trường xin thông báo một số nội dung để Quý Phụ huynh và các học sinh phối hợp thực hiện như sau:

1. Tuân thủ chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo đối với các trường hợp học sinh phải nghỉ học ở nhà, cụ thể: 

- Tất cả học sinh ho, sốt. Những học sinh này cần đến cơ sở y tế để khám và điều trị.

- Tất cả học sinh đi du lịch Trung Quốc trong thời gian nghỉ lễ hoặc tiếp xúc trực tiếp với những người đã đến vùng có dịch bệnh. Những học sinh này cần theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày và lập tức đến khám tại các cơ sở y tế nếu xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh. 

2. Tuân thủ khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO); về các biện pháp giảm nguy cơ nhiễm bệnh:

- Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

- Rửa tay thường xuyên với xà phòng, nước sạch; hoặc các loại dung dịch rửa tay có chứa cồn.

-  Dùng khăn giấy, khuỷu tay hay ống tay áo che miệng và mũi khi ho và hắt hơi.

- Tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.

- Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho.

- Tránh tiếp xúc gần với động vật nuôi và hoang dã.

- Chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm.

- Chủ động đến cơ sở y tế để được thăm khám nếu có các triệu chứng sốt, ho hoặc khó thở.

3.   Phối hợp với Nhà trường nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh: 

-  Học sinh phải đeo khẩu trang từ thời điểm rời nhà. 

- Học sinh phải mặc ấm để đảm bảo sức khỏe.

- Học sinh cần phối hợp với cán bộ của Nhà trường khi kiểm tra thân nhiệt (bằng máy đo nhiệt độ qua trán); trên xe buýt hoặc tại cổng trường. Tất cả học sinh bị sốt trên 37 độ sẽ không lên lớp học và được cách ly trong lúc chờ Phụ huynh đến đón. 

- Phụ huynh cần thông báo cho GVCN nếu con bị ho, sốt hoặc học sinh và gia đình đã đi du lịch/ tiếp xúc với những người đến từ các vùng có dịch bệnh; thường xuyên cập nhật cho GVCN tình hình sức khỏe của con và kết luận khám của các cơ quan y tế.

- Với những học sinh thuộc diện bắt buộc phải ở nhà nêu tại mục 1, Quý Phụ huynh vui lòng khuyến khích con làm bài tập theo hướng dẫn của thầy cô để hạn chế việc hổng kiến thức. 

- Với những học sinh khác, Quý Phụ huynh vui lòng cho con đi học đầy đủ để không bị mất kiến thức. Nếu lựa chọn cho con nghỉ học ở nhà, Quý Phụ huynh vui lòng xin phép Nhà trường theo đúng quy định và chịu trách nhiệm bố trí người trông nom quản lý con, tự bù đắp kiến thức cho con trong thời gian nghỉ.

Về phía VAS Hanoi, Nhà trường sẽ tiến hành các công tác phòng chống dịch bệnh như sau: 

1. Hủy tất cả các hoạt động tập trung đông người: Sự kiện Khai Xuân 2020 sẽ được tổ chức tại lớp học thay vì sân trường, hoạt động học tập trải nghiệm và hội thảo dành cho phụ huynh dự kiến tổ chức trong tháng 2 sẽ được lùi lại đến khi có thông tin tích cực hơn về dịch bệnh.

2. Tiến hành tổng vệ sinh: phun thuốc khử trùng toàn bộ trường học trong 2 ngày 1 & 2/2/2020, lau rửa sàn nhà, bàn ghế, tay nắm cửa, máy tính, bàn phím... bằng nước tẩy Cloramin B hàng ngày, và vệ sinh xe buýt trước khi đón học sinh đi học trở lại vào 3/2/2020.

3. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa: 100% học sinh và giáo viên đeo khẩu trang khi tới trường, rửa tay ngay khi bước vào cổng trường (dung dịch khô ở cổng trước, nước và xà phòng cổng sau), kiểm tra thân nhiệt trên xe buýt hoặc tại cổng trường để phát hiện và cách ly sớm các trường hợp ốm, sốt.

4. Trang bị cho học sinh kỹ năng để giảm nguy cơ nhiễm bệnh: trong ngày đầu tiên trở lại trường học, GVCN sẽ chia sẻ thông tin về dịch bệnh và hướng dẫn học sinh các kỹ năng để phòng, chống bệnh.

Nhà trường sẽ liên tục cập nhật và thực hiện theo các chỉ đạo của Bộ Y tế và Bộ/Sở Giáo dục và Đào tạo để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường. Kính mong Quý Phụ huynh theo dõi thông tin về dịch bệnh, chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa tại nhà và tích cực phối hợp với Nhà trường, vì sức khỏe cộng đồng và các con.

Trân trọng.


Thông báo số 2 về phòng ngừa virus Corona tại VAS Hanoi

Tin liên quan

Đăng ký tuyển sinh call hotline Zalo Messenger