Thông báo Tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021

24/07/2020

Trường THCS và THPT Việt Úc Hà Nội trân trọng thông báo các thông tin tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021.

Hệ thống Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội:

- Trường Quốc tế Cambridge (A Cambridge International School); mã số VN235.

- Trường Đối tác của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge Assessment English Partnership School);.

********

Trường THCS và THPT Việt Úc Hà Nội thông báo phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 của trường như sau:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh: Tuyển mới 80 học sinh lớp 10 (4 lớp);.

2. Khu vực tuyển sinh: Toàn quốc.

3. Điều kiện dự tuyển:

- Có độ tuổi đúng quy định (học sinh lớp 10 sinh năm 2005);. Học sinh học trước tuổi phải được phép của Sở Giáo dục và Đào tạo bằng văn bản.

Đạt danh hiệu Học sinh Giỏi hoặc Học sinh Tiên tiến năm học 2019-2020, đang học Tiếng Anh trong chương trình chính khóa và Hạnh kiểm cả năm lớp 9 xếp loại Tốt.

4. Phương thức tuyển sinh:

4.1. Đối với học sinh Hà Nội:

* Học sinh tuyển thẳng:

- Học sinh Hà Nội đạt danh hiệu học sinh Giỏi 4 năm THCS hoặc có điểm xét tuyển từ 40 điểm trở lên (điểm thi Toán x 2 + điểm thi Ngữ văn x 2 + điểm thi Tiếng Anh);.

- Điều kiện: Điểm tổng kết môn Tiếng Anh năm lớp 9 đạt 8,5 trở lên hoặc có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế Cambridge trình độ PET đạt từ 153 điểm trở lên.

Học sinh đạt giải học sinh Giỏi thành phố hoặc tương đương năm lớp 9 các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

* Học sinh thi tuyển tại trường:

- Điều kiện: Học sinh Hà Nội đạt học sinh Khá 04 năm THCS và kết hợp làm thêm bài kiểm tra môn Tiếng Anh và phỏng vấn với giáo viên bản ngữ.

- Trúng tuyển: Đạt kết quả kiểm tra môn Tiếng Anh và xét tuyển theo nguyên tắc từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

* Học sinh xét tuyển dựa trên kết quả thi vào lớp 10 theo đề thi của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (khoá thi ngày 17/7/2020);:

- Tổng điểm xét tuyển từ 25 điểm trở lên (điểm thi Toán x 2 + điểm thi Ngữ văn x 2 + điểm thi Tiếng Anh); được nộp hồ sơ xét tuyển.

- Học sinh sẽ phải làm thêm bài kiểm tra Tiếng Anh theo đề của trường và phỏng vấn bởi gíao viên nước ngoài.

- Trúng tuyển: Đạt kết quả kiểm tra môn Tiếng Anh theo đề của trường và xét tuyển theo nguyên tắc từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

4.2. Đối với học sinh ngoại tỉnh:

- Học sinh tuyển thẳng:

Học sinh đạt các giải Học sinh Giỏi Thành phố và tương đương năm lớp 9 các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

- Học sinh thi tuyển:

Học sinh làm bài kiểm tra 03 môn: Toán, Văn, Tiếng Anh và phỏng vấn Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Thời gian làm bài của môn Toán, Văn là 120 phút/môn, môn Tiếng Anh là 60 phút.