Thông báo về kế hoạch học tập, kiểm tra trực tuyến và các hoạt động cuối năm học 2020-2021

14/05/2021

Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội xin thông báo tới Quý Phụ huynh một số thông tin về kế hoạch học tập, kiểm tra trực tuyến và các hoạt động cuối năm học 2020-2021.

Hà Nội, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Kính gửi: Quý Phụ huynh học sinh,

Ban Giám hiệu Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội (VAS Hanoi); trân trọng gửi lời chúc sức khỏe và bình an tới các thành viên của đại gia đình Việt-Úc Hà Nội.

Theo Công văn số 1638/TB-SGDĐT ban hành ngày 13/5/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo cho học sinh toàn thành phố nghỉ hè sớm từ ngày 15/5/2021 và quay trở lại hoàn thành năm học khi tình hình dịch bệnh được đẩy lùi.

Tuy nhiên, căn cứ vào Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT ngày 30/3/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên; nguyện vọng của đông đảo phụ huynh mong muốn con hoàn thành năm học theo kế hoạch; điều kiện về cơ sở vật chất, chất lượng dạy học trực tuyến của thầy và trò Việt-Úc Hà Nội trong thời gian qua, Ban Giám hiệu nhà trường đã xin ý kiến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và được sự đồng ý về việc học tập, kiểm tra trực tuyến và kết thúc năm học vào ngày 28/5/2021.

Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội xin thông báo tới Quý Phụ huynh một số thông tin như sau:

1. Học sinh tiếp tục học tập và tham gia kiểm tra trực tuyến từ 17/5 đến 28/5/2021 để hoàn thành chương trình năm học 2020-2021 với tất cả các môn trong Chương trình Việt Nam, chương trình Cambridge và chương trình Tiếng Anh.

2. Lịch kiểm tra của từng môn sẽ được Giáo viên chủ nhiệm gửi tới Phụ huynh học sinh. Kết quả kiểm tra trực tuyến được công nhận theo Thông tư 09/2021 TT- BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Các sự kiện cuối năm sẽ được chuyển sang hình thức trực tuyến bao gồm Lễ Tổng kết năm học ngày 28/5/2021, Họp Cha mẹ học sinh cuối năm dành cho phụ huynh cấp Trung học ngày 29/5/2021, phụ huynh cấp Tiểu học ngày 30/5/2021. Thông tin chi tiết về các sự kiện này sẽ được gửi tới Quý Phụ huynh sau.

4. Học sinh khối 9 và 12 sẽ tiếp tục học tập theo kế hoạch chung của Nhà trường đến 28/5/2021. Sau đó, với các học sinh khối 9 đăng ký thi vào 10, Nhà trường sẽ bố trí các buổi ôn tập riêng cho các môn thi từ 1/6 đến 4/6/2021. Với các học sinh khối 12, Nhà trường sẽ bố trí các buổi ôn tập cho các môn thi THPTQG từ 1/6 đến 30/6/2021. Hình thức học tập trực tuyến hay tại trường sẽ được quyết định dựa trên chỉ đạo của cơ quan chức năng về thời gian học sinh có thể trở lại trường.

Đây là một năm học đặc biệt với rất nhiều sự thay đổi và các con sẽ tham gia một kỳ thi dưới một hình thức chưa bao giờ được trải nghiệm. Vì vậy, rất mong các cha mẹ sẽ động viên và cổ vũ cho con để hoàn thành được tốt nhất năm học này. Đồng thời, Nhà trường cũng xin trân trọng cảm ơn cha mẹ và các con đã luôn linh hoạt trước mọi tình huống và đồng hành cùng thầy cô trong suốt năm học qua.

Trong thời gian này, Nhà trường rất mong Quý Phụ huynh và các con học sinh tuân thủ các khuyến cáo của cơ quan chức năng, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch, nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K vì sự an toàn của bản thân và cộng đồng.

Một lần nữa, Nhà trường xin được gửi lời chúc sức khoẻ và bình an tới toàn thể Đại Gia đình Việt-Úc Hà Nội.

Trân trọng,

BAN GIÁM HIỆU