Thông tin về hội thảo thành lập trường mới

23/05/2007

Buổi hội thảo Tháng Tư được tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã thành công tốt đẹp.
Buổi hội thảo `b`"Mô hình giáo dục tiên tiến"`/b` được tổ chức vào ngày 15 tháng 4 năm 2007 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã thành công tốt đẹp. Buổi hội thảo này nhằm giới thiệu về một ngôi trường mới và cung cấp thông tin tới các gia đình đang quan tâm. Rất nhiều gia đình học sinh đã tham dự và cùng lắng nghe về các kế hoạch của ngôi trường mới - Trường Phổ thông Việt - Úc Hà Nội. Từ năm học sắp tới, trường Phổ thông Việt – Úc Hà Nội sẽ đem đến cho các em học sinh và các vị phụ huynh một lựa chọn cấp thiết ở cả hai cấp học Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông. Các diễn giả của Việt Nam cũng như Úc chỉ ra các kế hoạch với các chương trình phối kết hợp giữa Việt Nam và Úc, chuẩn bị cho học sinh các cơ hội học tiếp lên đại học tại các trường đại học trong nước và nước ngoài. Môn tiếng Anh là sự kết hợp của nhiều chương trình đã được diễn giả tập trung giới thiệu tại hội thảo. Việc tiếp thu phương pháp dạy và học từ các trường tiên tiến của Úc đã được nhấn mạnh như một yếu tố quan trọng trong quá trình dạy và học ở Việt - Úc. Các vị phụ huynh học sinh cũng đã đưa ra những câu hỏi thú vị, qua đó những người tham dự biết được các kế hoạch nhằm xây dựng một đội ngũ giáo viên có chất lượng cao của nhà trường. Một thông tin quan trọng chưa được khẳng định trong buổi hội thảo thì nay cũng đã được quyết định và công bố. Hội đồng Quản trị nhà trường đã `b`bổ nhiệm ông Greg Friend làm Phó Hiệu trưởng`/b`. Ông Friend sẽ tham gia vào việc giảng dạy, giám sát và chịu trách nhiệm về các khóa học tiếng Anh ở trường và các phương pháp giảng dạy tiên tiến. Hiện nay, các chuyên gia của PLC và ông Friend đang làm việc với các giáo viên để hoàn thiện chương trình tiếng Anh cơ bản cho bộ môn tiếng Anh của trường Phổ thông Việt – Úc Hà Nội. Ông Friend được đào tạo đại học ở trình độ cao của Úc, có kinh nghiệm làm việc trong các trường phổ thông hàng đầu của Úc và là một chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy môn tiếng Anh, tổ chức sân khấu kịch cũng như áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến vào trong lớp học. Ông là một giáo viên tuyệt vời của trường Phổ thông Việt – Úc Hà Nội và nhất định sẽ giúp ích được nhiều cho các em học sinh trên nhiều phương diện. Ông Friend cùng vợ và hai con nhỏ sẽ có mặt ở Hà Nội và làm việc ở trường Phổ thông Việt – Úc Hà Nội ít nhất cho đến cuối năm 2008.Trường Phổ thông Việt – Úc Hà Nội sẽ đem đến cho con em chúng ta những cơ hội học tập mà không phải ở đâu cũng có được. Nhà trường cũng rất phấn khới khi thấy rất nhiều phụ huynh đã nóng lòng ghi tên cho con em mình tham gia học tập tại trường trong ngay trong năm học đầu tiên. Việc đông đảo phụ huynh đăng ký nhập học cho con em mình giúp Hội đồng nhà trường một lần nữa khẳng định rằng việc mở ra một ngôi trường mới chất lượng cao cho trẻ em Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ và chia sẻ của các vị phụ huynh.