"Tổ ấm của tớ" - My happy nest

20/08/2021

HOẠT ĐỘNG TRỰC TUYẾN - TẠI NHÀ CHO HS TIỂU HỌC

TỔ ẤM CỦA TỚ - MY HAPPY NEST

Mỗi VASer Tiểu học đều có niềm tự hào về tổ ấm của mình. Trong thời kì khó khăn vì đại dịch, chúng ta càng thêm trân quý những góc nhỏ đáng yêu, những khoảnh khắc được ở bên gia đình. Hãy chia sẻ với Đại gia đình VAS Hanoi niềm tự hào về tổ ấm của bạn nhé!

Thời gian: Triển khai và hướng dẫn HS: 20/8- 05/09/2021

Mục đích:

• HS rèn kĩ năng thuyết trình, kĩ năng tự lập, chăm sóc gia đình.
  • Quan tâm, yêu thương gia đình

Nội dung hoạt động:

• HS trang trí nhà cửa
  • HS chăm sóc ban công, vườn
  • HS chăm sóc thú cưng
  • Hoặc giới thiệu nhà của mình với bạn bè
  • Viết thư cho người thân yêu trong gia đình
  • Cách phòng chống covid, phương pháp đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch của gia đình.

Hình thức:

Khối 1,2,3

HS vẽ/ thuyết trình/ phóng sự ảnh (câu chuyện được kể bằng hình ảnh); theo nội dung hoạt động trên (HS tự lựa chọn nội dung);; có thể kết hợp liên môn: Mỹ thuật, Âm nhạc, TNXH, môn Tin học và môn Tiếng Anh.

Khối 4,5:

HS thực hiện phóng sự ảnh (câu chuyện được kể bằng hình ảnh); viết về nội dung hoạt động trên (hs tự lựa chọn nội dung), có thể kết hợp môn tin học, Âm nhạc  và môn Tiếng Anh.

Lưu ý: Câu chuyện được kể bằng hình ảnh: chụp 3-5 ảnh, kèm chú thích.