Trải nghiệm đáng nhớ nhất

01/12/2008

Tháng 11 vừa qua trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội đón ba nữ sinh của trường PLC Sydney sang trao đổi học sinh. Các bạn muốn chia sẻ với chúng ta những trải nghiệm thú vị trong thời gian ở Việt Nam.`b`Constance Titterton`/b``i`"Thời gian ở Việt Nam là một quãng thời gian với nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Đối với tôi, ấn tượng nhất là chuyến đi thăm Bát Tràng, một làng nghề làm gốm cổ ở Miền Bắc Việt Nam. Ba chúng tôi cùng với ba chị em thân thiết (ba nữ sinh Việt-Úc Hà Nội), những người mà chúng tôi sống cùng khi ở Việt Nam và một số người bạn đã thử làm sản phẩm gốm tại một lò dạy nghề tại làng. “Thử” là chính. Những nắm đất sét của chúng tôi nhanh chóng chảy nhão ra và không thành hình gì, chỉ trừ đất dính khắp áo quần. Chúng tôi về đến nhà với quần áo dính đầy đất sét. Trông mọi người cứ như là vừa lên từ đầm lầy vậy! Chuyến đi này sẽ mãi là kỷ niệm đáng nhớ vì nó tràn ngập niềm vui và tiếng cười.`/i`"`b`Clare Moran`/b`"`i`Tất cả các hoạt động mà chúng tôi được tham gia kể từ khi tới Việt Nam thật là thú vị và là cơ hội học tập lớn đối với tôi. Đặc biệt trong chuyến đi này, chúng tôi đã đến thăm Vịnh Hạ long, một thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam. Chuyến đi đầy ắp những bất ngờ (bao gồm cả quãng đường đi trên chiếc xe nhỏ với 15 hành khách);. Chuyến đi dã ngoại cuối tuần này đã chúng tôi có thời gian thư giãn và hiểu hơn về nhau. Ngày cuối tuần yên bình này là một kết nối tuyệt trước khi bắt đầu một tuần học tập mới. Nó là một khởi đầu tốt đẹp cho chuyến thăm quan học tập của chúng tôi ở Việt Nam và là kỷ niệm không bao giờ quên`/i`." `b`Claire Moody`/b`"`i`Chuyến trao đổi học sinh này là một kỷ niêm khó quên. Chúng tôi đã đối mặt với nhiều thách thức và chúng là những kinh nghiệm vô cùng quý báu. Sự kiện đáng nhớ nhất, một trong những điều tuyệt vời nhất mà chúng tôi được hưởng khi ở Việt Nam là đi ăn trưa ở ngoài với một gia đình học sinh của trường Việt-Úc Hà Nội. Không hề có điều gì được thông báo trước, không có quy định gì và không ai biết trước những gì sẽ diễn ra trong chuyến đi này. Chúng tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau, thử các món ăn, chụp rất nhiều ảnh và sau cùng là đi thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám – Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam. Đây là một kỷ niệm ngọt ngào với chúng tôi những học sinh vốn quen với việc sắp xếp kế hoạch kĩ càng trước mỗi chuyến đi. Một ngày đi chơi thú vị, một cơ hội tuyệt vời để học thêm nhiều điều về đất nước và con người Việt Nam.`/i`"