Trao đổi học sinh với trường PLC Sydney năm 2009

14/04/2009

Ngày 13/4/2009, Ban Giám hiệu trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội đã ra quyết định cử ba nữ sinh lớp 10 sang học 4 tuần tại trường PLC Sydney, Úc trong dịp hè năm 2009 dưới hình thức trao đổi học sinh...
Ngày 13/4/2009, Ban Giám hiệu trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội đã quyết định cử ba nữ sinh lớp 10 sang học 4 tuần tại trường PLC Sydney, Úc trong dịp hè năm 2009 dưới hình thức trao đổi học sinh (student exchange);. Đây là năm thứ hai trường thực hiện chương trình này.Danh sách các em học sinh được lựa chọn như sau:`b`1. Nguyễn Mai Anh`/b`, học sinh lớp 10V1/A1 `b`2. Phạm Tú Anh`/b`, học sinh lớp 10V1/A1 `b`3. Ngô Vũ Trà My`/b`, học sinh lớp 10V2/A1Ba nữ sinh có tên trên đã được lựa chọn từ 5 học sinh đăng ký đi trao đổi học sinh dựa trên kết quả học tập, rèn luyện trong học kỳ I, bài luận và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh. Việc phỏng vấn các ứng viên được thực hiện bởi thầy Nguyễn Phú Chiến - Hiệu trưởng, thầy Bevan Marshall - Trợ lý hiệu trưởng và cô Lê Phương Mai - Tổ trưởng tổ Tiếng Anh. Ba nữ sinh của trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội được trường PLC Sydney đài thọ tiền học phí và bố trí chỗ ăn ở với gia đình ba nữ sinh của trường PLC Sydney. Gia đình ba học sinh Mai Anh, Tú Anh và Trà My có trách nhiệm lo chỗ ăn ở cho ba nữ sinh người Úc này khi các bạn sang trao đổi học sinh tại trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội trong khoảng thời gian cuối tháng 10, đầu tháng 11 năm 2009. Sáng 14/4/2009, các em học sinh được lựa chọn đi trao đổi học sinh đã được gặp TS. William McKeith - Hiệu trưởng trường PLC Sydney và Armidale (xem ảnh);. Tại buổi gặp mặt các em đã tự giới thiệu và bày tỏ niềm vui và sự háo hức của mình khi được sang Úc học tập.