Trường Liên cấp Việt-Úc

Trường Liên cấp Việt-Úc

Trường Liên cấp Việt-Úc

https://vashanoi.edu.vn/Banner Tin tức

Trung tâm Trải nghiệm Sáng tạo Totto-Chan chính thức chào đón VASers

23/04/2021

Với việc vận hành Trung tâm Trải nghiệm Sáng tạo Totto-Chan, Hệ thống Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội một lần nữa cho thấy sự đầu tư, phát triển toàn diện để đem lại chất lượng giáo dục tốt nhất.

Để vừa mang lại tiện ích và dịch vụ giáo dục tốt hơn, vừa đáp ứng yêu cầu của chương trình Giáo dục Phổ thông mới, trong đó Trải nghiệm sáng tạo được đưa thành môn học bắt buộc, Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội đã đầu tư xây dựng Trung tâm trải nghiệm sáng tạo Totto-Chan dành riêng cho VASers và các học sinh trong Hệ thống.
Trung tâm trải nghiệm sáng tạo Totto-Chan sẽ là:

- Một trong những khu học tập trải nghiệm liên hoàn quy mô nhất trực thuộc một trường phổ thông tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng.

- Dự án có tốc độ thi công kỉ lục trong vòng 1 năm kể từ khi giao đất, thiết kế và xây dựng hoàn thiện.
Đến với Trung tâm trải nghiệm sáng tạo Totto-Chan, PHHS và HS sẽ cảm nhận được tinh thần sáng tạo, khích lệ học sinh trải nghiệm thực tế, vận dụng kiến thức vào thực tiễn, rèn luyện kĩ năng và tăng cường sức khỏe qua các hạng mục:

- Khuôn viên cây xanh trên diện tích 25,000m2với danh mục hàng ngàn cây với 50 loài khác nhau.

- Khu Thể chất Zero Gravity với 01 bể bơi, 01 sân cỏ tự nhiên, 02 sân bóng rổ và bóng chuyền tiêu chuẩn; Cool Zipline và Trượt cỏ.

- 03 Nhà sàn hiện đại với tên gọi Hanoi - Sydney - Cambridge có sức chứa 150 học sinh/ Nhà...

- Đặc biệt là Toa tàu lớp học Tomoe tượng trưng cho tinh thần của câu chuyện Totto-Chan -cô bé bên cửa sổ cũng như giá trị giáo dục khai phóng, nhân văn, sáng tạo ở ngôi trường là những toa tàu cũ. Để có được toa tàu này, Nhà trường đã liên hệ với Công ty Đường Sắt Hà Nội và đầu tư hơn 600 triệu đồng cho quá trình vận chuyển và lắp đặt.

- Các hạng mục Wiki Zoo, STEAM, xưởng Sáng tạo...đang tiếp tục được đầu tư thêm hạng mục để phục vụ tốt hơn các hoạt động trải nghiệm của học sinh.
Với việc vận hành Trung tâm Trải nghiệm Sáng tạo Totto-Chan, Hệ thống Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội một lần nữa cho thấy sự đầu tư, phát triển toàn diện để đem lại chất lượng giáo dục tốt nhất với tinh thần "lấy học sinh làm trung tâm”, tiếp tục khẳng định uy tín và vị thế của trường trong suốt 15 năm qua.

Album

Tin liên quan

Đăng ký tuyển sinh call hotline Zalo Messenger