Trường Việt-Úc Hà Nội đăng cai tổ chức Giải bóng đá giao hữu Việt Nam – Australia

01/12/2022

Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội vinh dự được lựa chọn là đơn vị đăng cai tổ chức Giải bóng đá giao hữu Việt Nam - Australia. Đây là giải đấu giao hữu thường niên của Hội Hữu nghị Việt Nam-Australia thành phố Hà Nội, với mục đích tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt mối quan hệ giữa Hội và Đại sứ quán Australia, giao lưu giữa các Chi hội, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong hội viên qua đó tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Australia.

Tham dự lễ Khai mạc chương trình Giao hữu bóng đá Việt Nam- Australia năm 2022 có ông Trần Thế Cương, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Australia thành phố Hà Nội; Ông Mark Tattersall, Đại biện lâm thời sứ quán Australia tại Việt Nam, cùng các cán bộ nhân viên của Hội Hữu nghị Việt Nam-Australia thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục -Đào tạo Hà Nội, Đại sứ quán Australia và các lãnh đạo một số Hội hữu nghị thành phố.

Giải bóng đá giao hữu là cơ hội tuyệt vời để các cầu thủ thể hiện tinh thần và đam mê thể thao, và càng trở nên đặc biệt khi sự kiện diễn ra trong tháng cao điểm chào mừng Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội. Buổi giao hữu có sự góp mặt của 4 đội bóng gồm: - Đại sứ quán Australia tại Việt Nam; - Chi hội hữu nghị Việt Nam-Australia Trường THCS-THPT Việt-Úc Hà Nội; - Chi hội hữu nghị Việt Nam-Australia Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hacinco; - Chi hội hữu nghị Việt Nam-Australia Quận Thanh Xuân. Trước khi bước vào tranh giải, các đại biểu và cầu thủ đã tham quan triển lãm mỹ thuật "Dòng thời gian”, trưng bày các tác phẩm hội họa sáng tạo của học sinh trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập trường.

Các cầu thủ đã có những giây phút thăng hoa trên sân cỏ với tinh thần thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những đường bóng điêu luyện và những bàn thắng tuyệt đẹp. Mặc dù là những cầu thủ không chuyên nhưng kỹ năng dẫn dắt bóng, khả năng phối hợp đồng đội, bọc lót và ghi bàn của các cầu thủ rất chuyên nghiệp. Với chiến thắng thuyết phục 3-0 trong trận Chung kết, Chi hội hữu nghị Việt Nam-Australia Trường THCS-THPT Việt-Úc Hà Nội đã xuất sắc giành giải nhất. Giải Nhì: Chi hội hữu nghị Việt Nam-Australia Quận Thanh Xuân. Giải Ba: Chi hội hữu nghị Việt Nam-Australia Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hacinco Giải Triển vọng: Đại sứ quán Australia tại Việt Nam
Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội vui mừng khi tổ chức thành công và trọn vẹn giải đấu giao hữu, tạo ấn tượng tốt đẹp với các đại biểu và cầu thủ tới tham dự chương trình.