Trường Liên Cấp Việt-Úc Hà Nội đăng cai địa điểm vòng thi Cấp Thành Phố Toefl Primary Challenge 2021 – 2022

25/05/2022

Sau 2 tháng phát động, cuộc thi Tiếng Anh TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học năm học 2021-2022 tại Hà Nội đã thu hút hàng nghìn thí sinh tham gia vòng trải nghiệm trực tuyến và chuẩn bị bước vào Vòng thi cấp thành phố. Trường Liên Cấp Việt-Úc Hà Nội tự hào là một trong những địa điểm được Ban tổ chức tin tưởng lựa chọn đăng cai vòng thi quan trọng này.

TOEFL Primary Challenge là cuộc thi tiếng Anh quốc tế được mong đợi nhất của học sinh Tiểu học trên cả nước, do Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS); tổ chức. Cuộc thi sử dụng bài thi quốc tế TOEFL Primary và TOEFL Junior do ETS biên soạn để đánh giá năng lực tiếng Anh của các thí sinh. Theo đánh giá của các chuyên gia giáo dục, một trong những lợi ích nổi trội nhất của các em học sinh khi tham gia cuộc thi chính là được cọ xát năng lực và thêm tự tin với môn tiếng Anh - ngôn ngữ quan trọng nhất trong kỷ nguyên hội nhập toàn cầu. Hơn thế nữa, bài thi TOEFL còn mở ra nhiều cơ hội cho các em học sinh trên chặng đường học tập phía trước.

Cụ thể, các thí sinh tham dự vòng thi cấp thành phố đều được nhận phiếu điểm quốc tế TOEFL do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ cấp. Tại Việt Nam, điểm bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior giúp thí sinh có lợi thế hơn trong quá trình xét tuyển, cộng điểm ưu tiên hoặc xin học bổng ở một số trường THCS, THPT chất lượng như: trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội, trường Đoàn Thị Điểm, trường Nguyễn Tất Thành,…

Hơn nữa, bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior được Bộ GD&ĐT công nhận là tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ tiếng Anh đầu ra của học sinh Tiểu học và THCS. Bên cạnh đó, kết quả bài thi được quy đổi sang các mức trình độ cụ thể tương ứng với Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR);. Đặc biệt, chỉ số điểm Lexile chỉ có duy nhất trên phiếu điểm TOEFL sẽ là "kim chỉ nam” giúp các em lựa chọn sách phù hợp với sở thích và trình độ của mình.

Năm học 2021-2022 đánh dấu cột mốc 1 thập kỷ của cuộc thi tại Việt Nam. Qua các mùa giải thành công, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao từ Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường cũng như phụ huynh và học sinh trên toàn thành phố. Bởi, thông qua cuộc thi, các trường sẽ có cơ sở đánh giá chính xác chương trình giảng dạy để đưa ra điều chỉnh phù hợp, hướng tới nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn quốc tế trong nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Mai Hữu – Trưởng Ban Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam trao giải thưởng cho các em thí sinh tại Lễ tổng kết Cuộc thi Tiếng Anh quốc tế TOEFL năm học 2019-2020

Với mong muốn mang đến môi trường giáo dục chất lượng cao, trường Liên Cấp Việt-Úc Hà Nội luôn chú trọng xây dựng chương trình học Tiếng Anh khuyến khích học sinh đánh giá trình độ tiếng Anh bằng các bài thi Quốc tế uy tín như TOEFL Primary và TOEFL Junior. Nhà trường đánh giá cao những ý nghĩa tích cực của cuộc thi. Đây hứa hẹn sẽ tiếp tục là sân chơi tiếng Anh sôi động nhất cả nước và góp phần tích cực vào phong trào học tập, rèn luyện kỹ năng quan trọng này cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chúc các học sinh của trường Liên Cấp Việt-Úc Hà Nội sẽ ôn tập thật tốt và đạt thành tích cao trong cuộc thi năm nay.