Trường Việt-Úc Hà Nội tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với đối tác PLC Sydney

05/07/2022

Với mục tiêu mang đến cho các em học sinh những lộ trình giáo dục tiên tiến và cơ hội giao lưu trao đổi văn hoá, Trường Việt-Úc Hà Nội luôn nỗ lực tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ hợp tác bền chặt với các đơn vị giáo dục uy tín hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới.

Ngày 5/7/2022, Trường Việt-Úc Hà Nội tiếp tục ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với trường PLC Sydney (Presbyterian Ladies' College Sydney); - Trường trung học nội trú uy tín và lâu đời hàng đầu của Úc, với sự tham gia của Đại diện Ban lãnh đạo hai bên. Tại buổi ký kết, hai đơn vị đã thống nhất nhiều nội dung hợp tác về quyền lợi học tập dành riêng cho các học sinh đang học tại hai trường, đặc biệt là với học sinh của Việt-Úc Hà Nội.

Tại buổi làm việc, hai bên đều bày tỏ sự vui mừng vì sự hợp tác hiệu quả và tốt đẹp trong nhiều năm qua. Ngoài ra, hai đơn vị cũng trao đổi về tình hình học tập và giảng dạy của giáo viên và học sinh. Trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid, việc học tập và trao đổi kinh nghiệm giảng dạy giữa Việt-Úc Hà Nội và PLC Sydney vẫn diễn ra thường xuyên và tích cực.

Hai trường cùng ký biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 5 năm từ 2023 – 2027. Sự thỏa thuận này thể hiện thiện chí và mối quan hệ gắn bó thân thiết giữa hai trường, nhằm thúc đẩy lợi ích của cả hai bên về giáo dục, đem lại cho giáo viên và học sinh nhiều cơ hội học tập và giảng dạy. Cụ thể:

Về chương trình trao đổi học sinh:

• Trường Việt-Úc Hà Nội và trường PLC Sydney thực hiện trao đổi nữ sinh hàng năm. Học sinh sẽ ở KTX hoặc khu nội trú của nhà trường, hoặc ở cùng gia đình đủ điện kiện chăm sóc.
  • Học sinh sẽ được tham dự các buổi học trên lớp và các hoạt động ngoại khóa như một học sinh chính thức của nhà trường; tìm hiểu lịch sử của nước sở tại.

Về chương trình trao đổi giáo viên:

• Cả hai trường luôn sẵn sàng tiếp đón và tạo điều kiện tốt nhất để các giáo viên được tiếp cận chương trình học tập, giáo dục của nước sở tại. Giáo viên sẽ được cập nhật phương pháp giảng dạy và những đổi mới trong giáo dục giữa hai nước, hai nhà trường. Hoạt động trao đổi giáo viên được khuyến khích thực hiện hàng năm và trong thời gian phù hợp.

Đối tác chiến lược Presbyterian Ladies' College (PLC); Sydney là một trường tư thục danh tiếng có trụ sở đặt tại Sydney, bang New South Wales, Úc. Trường được thành lập năm 1888 theo mô hình giáo dục chất lượng cao của Vương quốc Anh. Trong những năm gần đây trường PLC luôn nằm trong số những trường đạt kết quả thi tốt nghiệp cao nhất bang New South Wales. Định kỳ hàng năm, VAS Hanoi và PLC Sydney có 2 đợt tập huấn tại Sydney và Hà Nội, đồng thời tổ chức các chương trình trao đổi học tập.