Trường Liên cấp Việt-Úc

Trường Liên cấp Việt-Úc

Trường Liên cấp Việt-Úc

https://vashanoi.edu.vn/Banner Tin tức

VAS CONCERT 2022 – ĐÊM NHẠC HỘI KHÁT VỌNG TOẢ SÁNG CỦA HỌC SINH VIỆT-ÚC HÀ NỘI

18/12/2022

VAS Concert 2022 với chủ đề “Khát vọng toả sáng – Shining Aspirations” đã chính thức khép lại trong sự hân hoan của hàng nghìn học sinh, giáo viên trường Việt-Úc Hà Nội, và sự ngưỡng mộ của hàng nghìn phụ huynh học sinh. Đêm nhạc hội được đầu tư và dàn dựng vô cùng công phu, hoành tráng, tạo ấn tượng sâu sắc với các vị quan khách, phụ huynh học sinh toàn trường.

VAS Concert 2022 với chủ đề "Khát vọng toả sáng – Shining Aspirations” đã chính thức khép lại trong sự hân hoan của hàng nghìn học sinh, giáo viên trường Việt-Úc Hà Nội, và sự ngưỡng mộ của hàng nghìn phụ huynh học sinh. Đêm nhạc hội được đầu tư và dàn dựng vô cùng công phu, hoành tráng, tạo ấn tượng sâu sắc với các vị quan khách, phụ huynh học sinh toàn trường. 

Trước khi vào phần nhạc hội chính thức là chương trình Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập Hệ thống trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội, Ban tổ chức vinh dự được đón Ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Bà Melissa Watters – Hiệu trưởng trường Tiểu học PLC Sydney,Úc; Cùng sự hiện diện của nhiều vị khách quý đại diện các cơ quan, ban ngành, đối tác, thầy cô giáo, cán bộ nhân viên trường qua các thời kỳ.

Phát biểu tại chương trình 15 năm, Bà Đồng Thị Lan – Chủ tịch HĐQT Trường liên cấp Việt-Úc Hà Nội (VAS Hanoi); nhấn mạnh: "Việt-Úc Hà Nội chính là nơi mà thầy cô là những người bạn lớn của các con học sinh. Không chỉ là kiến thức, mà còn là cách thầy cô gieo những hạt giống tâm hồn, chạm đến những niềm đam mê của các con, chia sẻ cả những cung bậc cảm xúc của cuộc sống học đường. Với chủ đề "Khát vọng Tỏa sáng", mỗi chúng ta sẽ được sống lại cảm xúc rộn ràng, trong trẻo của thời thanh xuân, sẽ cảm nhận vẻ đẹp, ánh sáng tuổi trăng rằm của Vas Hanoi đầy tinh khôi, rực rỡ.”.

Trong suốt 2 tiếng diễn ra chương trình, người xem lần lượt bước vào chuyến du hành qua ba phần quá khứ, hiện tại, tương lai với 16 tiết mục được trình bày bởi các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh trường Việt-Úc Hà Nội, thể hiện đa dạng qua nhiều hình thức như múa ballet, hợp xướng, nhảy tương tác, đơn ca, tốp ca… Liên khúc mở màn "Bài học đầu tiên – Em yêu trường em” của tập thể gần 100 học sinh tái hiện hình ảnh 15 năm trước về một mô hình giáo dục "bán quốc tế” lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội, đồng thời thể hiện sự thấu cảm của bậc làm cha, làm mẹ có con đi học xa nhà - thời mà du học còn là khái niệm hết sức đắt đỏ và gian khổ.

Đêm nhạc đưa khán giả tới nhiều cung bậc cảm xúc, người xem thích thú theo giai điệu sôi động trong các tiết mục nhảy hiện đại của học sinh Trung học, vui vẻ trước sự ngộ nghĩnh, đáng yêu trong tiết mục "Nhảy Banana” với tạo hình quả chuối của các diễn viên nhí – học sinh khối Mầm non, lắng đọng cùng những giai điệu đầy xúc cảm của "Never enough”, "It’s time to fly away”.

Một trong những tiết mục đem lại nhiều thú vị cho người xem là ca khúc "Hello Việt Nam” do các thầy cô giáo Việt Nam và nước ngoài – niềm tự hào của Việt-Úc Hà Nội, biểu diễn. Các thầy cô mặc các trang phục truyền thống dân tộc Việt Nam, vừa hát vừa múa trong những tràng pháo tay, reo hò hưởng ứng của khán giả. "Chúng tôi dành rất nhiều tâm huyết và công sức để tập luyện cho buổi diễn. Thật tuyệt vời khi được đứng trên bục giảng để truyền tải kiến thức và càng hạnh phúc hơn khi được đứng trên sân khấu ngày hôm nay. Chúng tôi yêu VAS Hanoi và yêu đất nước tuyệt vời này”, cô Emillie Talbot - Giáo viên tiếng Anh chia sẻ.


Tiết mục "Bài ca VAS Hanoi” khép lại chương trình đã đem lại cảm xúc tự hào, đánh dấu một chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển bền vững của Việt-Úc Hà Nội. VAS Concert 2022 "Khát vọng toả sáng – Shining Aspirations” đã thể hiện nỗ lực về việc xây dựng một thế hệ công dân toàn cầu, phát triển đồng đều về cả trí tuệ, thể chất và tâm hồn.
Tin liên quan

Đăng ký tuyển sinh call hotline Zalo Messenger