VAS Concert 2022 - Nơi tài năng của VASers “tỏa sáng”

21/12/2022

Sau hơn 1 tháng trời miệt mài tập luyện, 10 lần tập thử sân khấu, có những lúc mệt nhoài, nhưng với sự động viên, khích lệ và sát cánh, thầy trò Trường liên cấp Việt-Úc Hà Nội đã vượt qua được tất cả để có những giây phút thăng hoa, rực rỡ trên sân khấu VAS Concert 2022 - Nơi tài năng của VASers được tỏa sáng.

Ấn tượng về một sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp

Khi lên ý tưởng về sân khấu biểu diễn của VAS Concert 2022, Ban tổ chức đã họp bàn hàng chục lần để thống nhất kịch bản và nội dung các tiết mục. Yêu cầu đặt ra là phải hài hoà, ý nghĩa và làm nổi bật được hình ảnh về thế hệ học sinh Việt-Úc Hà Nội năng động, sáng tạo, nhân ái. Hơn 20 tiết mục biểu diễn được chọn lọc từ tất cả các cấp tiền tiểu học đến trung học được sắp đặt phù hợp, đem đến cho khán giả mạch cảm xúc xuyên suốt.

"Qua nhiều lần chạy thử sân khấu, chúng tôi lại điều chỉnh thứ tự các tiết mục và kết quả thực sự rất mỹ mãn. Mạch câu chuyện về 15 năm hình thành và phát triển Việt-Úc Hà Nội được kể bằng âm thanh, ánh sáng, lời ca của học sinh rất ấn tượng.” - Ông Trần Quốc Tuấn, Tổng đạo diễn VAS Concert 2022 chia sẻ.

Nơi VASer toả sáng tài năng

15 năm - Một chặng đường được tái hiện sinh động qua 3 chương: CỘI NGUỒN KHÁT VỌNG - VỮNG BƯỚC PHÁT TRIỂN - TỎA SÁNG TƯƠNG LAI. Tiết mục múa tương tác mở đầu chương trình, thể hiện nỗi nhớ của người mẹ có con đi du học, mong ước xây dựng một ngôi trường "mang chất lượng ngang tầm quốc tế” ở Hà Nội. Những "Bài học đầu tiên” ở Việt-Úc Hà Nội đã thành hiện thực, ngôi trường không chỉ mang chuẩn quốc tế mà còn đào tạo nên những thế hệ học sinh giỏi kiến thức, thành thạo kỹ năng và sẵn sàng hội nhập.

Người xem được dẫn dắt cảm xúc qua những tiết mục biểu diễn đồng ca, hợp xướng, múa bale… rồi bùng nổ với những điệu nhảy hiện đại sôi động, mạnh mẽ của học sinh khối Trung học. Những tràng vỗ tay tán thưởng không ngớt của khán giả, của các phụ huynh đã tiếp thêm động lực để sân khấu VAS Concert trở nên hấp dẫn hơn.

Một trong những điểm nhấn của đêm diễn chính là giọng ca đầy nội lực của Hà Minh Châu với ca khúc "Never Enough". Bài hát thể hiện khát vọng và mong muốn của học sinh Việt-Úc Hà Nội luôn hướng về phía trước, nỗ lực hết mình, không bao giờ dừng lại. Hà Châu cũng từng bước vào vòng Chung kết cuộc thi Hát tiếng Anh Sing Out Loud 2022 và đạt giải Triển vọng của Ban tổ chức với bài hát này.

Một tiết mục đặc biệt khác, gây ấn tượng mạnh với khán giả chính là "Hello Việt Nam” - Màn biểu diễn có sự kết hợp của giáo viên Việt Nam, giáo viên Quốc tế và phụ huynh học sinh, thể hiện tinh thần đoàn kết, mở rộng giao lưu, hội nhập và luôn dành hết tâm huyết cho học sinh, cho sự phát triển bền vững của Việt-Úc Hà Nội.

Sự thành công của đêm nhạc hội hoành tráng VAS Concert 2022 - Khát vọng tỏa sáng đã cho thấy sự tự tin, bản lĩnh và tài năng của toàn thể học sinh Việt-Úc Hà Nội. Trong tương lai, VASers sẽ còn nhiều cơ hội để đứng trên các sân khấu lớn hơn, tiếp tục tỏa sáng và thành công hơn.