VAS Games 2010 – Bản tin số 3

10/11/2010

Trong thời gian qua một số trận đấu của VAS Games 2010 tiếp tục diễn ra, đặc biệt là các trận đấu thuộc các bộ môn “hot” của giải là bóng đá và bóng rổ. Ban tổ chức xin gửi tới khán giả hâm mộ diễn biến của một số trận đấu:•`b`Bộ môn bóng đá - Lớp 12 đang chiếm ưu thế`/b`Chiều ngày 5/11 đã diễn ra hai trận bóng đá thuộc khuôn khổ VAS Games 2010 giữa các tuyển thủ lớp 10 và tuyển thủ lớp 12.Trận đấu đầu tiên là cuộc đọ sức giữa đội tuyển nam lớp 12 gặp đội tuyển nam lớp 10. Trận đấu này được hy vọng là một trong những trận đấu hay nhất của giải vì cả hai đội tuyển được đánh giá là ngang sức ngang tài, sở hữu nhiều cầu thủ có kĩ thuật tốt. Diễn biến của trận đấu đúng như mong đợi của khán giả hâm mộ, cả hai đội đã cống hiến những pha bóng hay, đẹp mắt. Trong hiệp một đội tuyển lớp 10 thi đấu có phần nhỉnh hơn so với đội tuyển lớp 12 với ưu thế về kiểm soát bóng và có nhiều cú sút nguy hiểm. Đội tuyển lớp 12 thi đấu có phần bế tắc và gần như bỏ mất tuyến giữa, cầu thủ tốt nhất của họ là Tâm Long bị các cầu thủ lớp 10 “chăm sóc” kĩ lưỡng nên không phát huy được khả năng. Kết thúc hiệp một hai đội ra sân với tỉ số hòa 0-0 trong niềm tiếc nuối của các cầu thủ lớp 10 và thở phào của các cầu thủ lớp 12.Hiệp hai của trận đấu mới thực sự là một hiệp có nhiều kịch tính. Sau hiệp một cả hai đội đều có sự thay đổi về chiến thuật và nhân sự, thay đổi nhiều hơn là đội tuyển lớp 12 với cả 3 tuyến đều có sự thay đổi. Phát huy ưu thế từ hiệp một ngay từ khi bắt đầu hiệp hai các cầu thủ lớp 10 đã dồn lên tấn công và họ đã ghi bàn mở tỉ số ngay từ những phút đầu do công của cầu thủ Hoàng Nam. Bị dẫn trước tỉ số các cầu thủ lớp 12 buộc phải dồn lên tấn công để tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa và lúc này thực sự đội tuyển lớp 12 mới bừng tỉnh và thi đấu có phần khởi sắc. Kết quả của sự nỗ lực và những điều chỉnh hợp lý của đội tuyển lớp 12 đã được đến đáp, cầu thủ Tâm Long đã ghi bàn gỡ hòa 1-1 chỉ sau khoảng 5 phút bị dẫn trước.Thừa thắng xông lên, các cầu thủ lớp 12 liên tiếp dồn ép các cầu thủ lớp 10 với mong muốn đảo ngược tình thế. Bước sang hiệp hai các cầu thủ lớp 10 đã bộc lộ điểm yếu của mình giống như trận đấu với lớp 11-vấn đề thể lực. Sự tấn công dồn dập của lớp 12 và sự chống trả có phần hụt hơi do sút kém về thể lực đã khiến cho đội tuyển lớp 10 đã nhận thêm một bàn thua vào những phút cuối trận. Kết quả chung cuộc đội tuyển lớp 12 đã lội ngược dòng thành công, giành chiến thắng với tỉ số 2-1 và đội tuyển lớp 10 đã gần hết cơ hội giành danh hiệu. Mặc dù thua trận nhưng có thể khẳng định đội tuyển lớp 10 đã thi đấu hết sức ấn tượng, thể hiện hình ảnh của một đội tuyển rất mạnh trong tương lai gần.Trận đấu thứ hai cùng ngày lại là cuộc đọ sức đầy duyên nợ của các cầu thủ nữ lớp 10 và lớp 12. Khán giả hâm mộ chờ đợi một chiến thắng của các cầu thủ nữ lớp 10 trước các cầu thủ lớp 12 nhằm gỡ lại cho khối 10 một chiến thắng. Tuy nhiên trận đấu diễn ra đã không như mong đợi của khán giả lẫn quyết tâm của các cầu thủ lớp 10.Đội tuyển lớp 12 luôn giành ưu thế trong suốt trận đấu và kết thúc trận đấu đội tuyển lớp 12 đã giành chiến thắng 1-0 với bàn thắng duy nhất của cầu thủ Hương Giang. Kết cục này là hợp lý vì đội tuyển nữ lớp 12 thực sự là một đội tuyển mạnh còn đội tuyển lớp 10 do lần đầu tiên thi đấu nên họ chưa có nhiều kinh nghiệm mặc dù đã rất cố gắng. Trận đấu cuối cùng của môn bóng đá nữ sẽ diễn ra giữa đội tuyển lớp 10 và đội tuyển lớp 11 vào ngày 12/11. Trận đấu này được đánh giá là cân tài cân sức và mang tính cạnh tranh cao vì đội nào giành chiến thắng sẽ giành giải Nhì của giải.•`b`Bộ môn bóng rổ – Chưa có nhiều bất ngờ`/b`Bóng rổ được đánh giá là một trong những bộ môn thi đấu hấp dẫn nhất của VAS Games hàng năm và chứa đựng nhiều bất ngờ, thu hút tất cả các khối lớp tham gia. Tuy nhiên năm nay do các cầu thủ lớp 10 chưa thực sự trưởng thành cộng với việc họ phải căng sức ra trên nhiều mặt trận nên đội tuyển lớp 10 đã được Ban tổ chức đặc cách kết hợp với các cầu thủ của câu lạc bộ bóng rổ B2 thành lập một đội tuyển thi đấu với đội tuyển lớp 11 và đội tuyển lớp 12.Chiều ngày 9/11 đã diễn ra trận đấu đầu tiên của giải bóng rổ giữa đội tuyển lớp 11 và liên quân 10B2. Đây là trận mở màn cho nội dung thi đấu môn bóng rổ nam. Rất nhiều khán giả đã tập trung cổ vũ cho cả hai đội thi đấu tốt.Đội tuyển lớp 11 được đánh giá cao hơn về mọi mặt nhưng khán giả vẫn chờ đợi một sự cố gắng nỗ lực của các cầu thủ 10B2-tân binh của giải. Đội tuyển 10B2 đã cố gắng hết mình để chơi tốt trận đấu với đội tuyển lớp 11, đối với họ kết quả không thực sự quan trọng mà là sự cọ sát để tích lũy kinh nghiệm cũng như thể nghiệm đội hình để chuẩn bị cho thời gian sau. Đội tuyển lớp 11 thì ngược lại họ phải tích lũy điểm số trong từng trận đấu để tranh giải Nhất với đội tuyển lớp 12. Kết quả chung cuộc đội tuyển lớp 11 đã thắng liên quân 10B2 với tỉ số 33-19, đây có lẽ là tỉ số được cả hai đội hài lòng và phản ánh đúng cục diện trận đấu. Sau trận đấu này đội tuyển 10B2 chắc chắn sẽ rút ra được rất nhiều kinh nghiệm để thi đấu với các cầu thủ lớp 12 trong trận ngày 12/11 tới đây.Trong các ngày 11, 12/11 sẽ tiếp tục diễn ra các nội dung thi đấu thuộc môn bi-a THCS, bóng đá nữ và bóng rổ THPT. Ban tổ chức sẽ gửi tới khán giả các thông tin cập nhật nhất. Nằm trong các hoạt động thể thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, đội tuyển bóng rổ THCS của trường Việt-Úc Hà Nội sẽ tham gia thi đấu giải bóng rổ THCS trường Quốc tế Liên hợp quốc mở rộng tổ chức ngày 13/11. Xin chúc tất cả các vận động viên thi đấu thành công và khẳng định được khả năng của mình.