VAS Games 2010 – Bản tin số 4

15/11/2010

Ban tổ chức xin gửi tới khán giả hâm mộ diễn biến của một số trận đấu trong tuần vừa qua:•`b`Bộ môn bi-a THCS – Danh hiệu thuộc về các cơ thủ mới nổi`/b` Môn Bi-a khối THCS trong khuôn khổ VAS Games 2010 là một trong những bộ môn quy tụ nhiều vận động viên tham gia, được diễn ra trong 2 ngày từ ngày 8/11 (vòng loại); đến ngày 11/11 (vòng chung kết);. Khác với giải Bi-a của khối THPT khi các ứng cử viên hàng đầu đều có cơ hội tiến sâu vào vòng trong và giành được những kết quả tốt thì ở giải khối THCS các ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch đều bị loại từ rất sớm. Có thể kể ra những cơ thủ thiếu may mắn như: Thanh Bình khối 9 bị loại ngay từ vòng ngoài, rồi Nguyễn Hoàng, Tùng Anh khối 8 bị loại ở vòng 2. Đó cũng là những bất ngờ lớn nhất của giải năm nay. Vào sâu vòng chung kết năm nay là 3 gương mặt hoàn toàn mới, đó là Triều Dương, Xuân Thịnh của khối 9 và Thành Đạt khối 6. Cả 3 cơ thủ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm để chọn ra nhà vô địch. Trong một ngày thi đấu xuất thần cộng với một chút may mắn cơ thủ Triều Dương đã xuất sắc vượt qua Xuân Thịnh và Thành Đạt để trở thành nhà vô địch mới VAS Games 2010 môn bi-a THCS, các vị trí tiếp theo thuộc về Thành Đạt và Xuân Thịnh. Giải đấu đã diễn ra thành công tốt đẹp trong bầu không khí hữu nghị và thân thiện, hẹn gặp lại các cơ thủ tại VAS games 2011.•`b`Bộ môn bóng đá nữ – Các danh hiệu đã có chủ`/b`Đúng như nhận định của Ban tổ chức và khán giả hâm mộ, trận đấu giữa đội tuyển bóng đá nữ 11 gặp đội tuyển lớp 10 là một trận đấu ngang tài ngang sức, thể hiện hết nỗ lực của cả hai đội. Do cân bằng về lực lượng và độ quyết tâm giành chiến thắng nên sau hai hiệp thi đấu hai đội ra sân với tỉ số hòa 0 – 0 và phải phân định thắng thua bằng những cú sút penalty đầy may rủi nhằm chọn ra đội chiến thắng để trao vị trí thứ Nhì của giải (do đội tuyển lớp 12 đã giành chiến thắng cả hai trận nên đã giành giải Nhất);. Bước vào đá penalty các cô gái của cả hai đội đều thể hiện sự quyết tâm cao nhưng do yếu tố tâm lý nên các cô gái của đội tuyển lớp 10 đã liên tiếp đá hỏng trong sự tiếc nuối của khán giả đội nhà. Ngược lại với các cô gái lớp 10 thì các cầu thủ lớp 11 đã bình tĩnh hơn và họ đã giành chiến thắng với tỉ số chung cuộc là 3 – 1.Như vậy sau 3 trận đấu trong khuôn khổ giải bóng đá nữ, đội tuyển lớp 12 đã giành giải Nhất, đội tuyển lớp 11 giành giải Nhì. Xin chúc mừng các đội tuyển đã đạt giải. Sau giải bóng đá nữ này Nhà trường dự định thành lập đội tuyển bóng đá nữ của trường để các cầu thủ có cơ hội thể hiện mình hơn nữa trong nhiều trận đấu với các trường trong cụm và thành phố ở các giải khác nhau.•`b`Bộ môn bóng rổ – Ứng cử viên vô địch lộ diện`/b`Danh hiệu vô địch môn bóng rổ năm nay dễ thuộc về đội tuyển lớp 12 – đó là cảm nhận của khán giả sau khi xem xong trận đấu giữa đội tuyển lớp 12 và đội tuyển 10B2.Đây là trận đấu đầu tiên của đội tuyển lớp 12 và trận thứ hai của đội tuyển 10B2. Sau trận thua đầu tiên trước khối 11 đội 10B2 hôm nay đã có những sự chuẩn bị và tinh thần tốt hơn trước đối thủ khối 12. Khối 12 do ra sân trận đầu nên vào sân thi đấu rất tập trung, cẩn thận ngay từ đầu. Đội tuyển 10B2 đã thể hiện sự tiến bộ hơn trong các đường chuyền so với trận trước nhưng vẫn chưa tốt ở khâu kết thúc rổ ngược lại đội tuyển lớp 12 thể hiện sự vượt trội về kỹ thuật cũng như thể lực và kinh nghiệm thi đấu nên liên tục kèm sát, ép sân khiến các cầu thủ 10B2 không thể đến gần bảng rổ.Trận đấu kết thúc với tỷ số 49 - 12 nghiêng về khối 12 phản ánh đúng thực lực của 2 đội. Đội tuyển lớp 12 đã thể hiện sức mạnh của một ứng cử viên nặng kí cho chức vô địch. Đội 10B2 không tiến xa trong giải nhưng các trận đấu vừa qua là điều kiện tốt để các em được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Trận đấu cuối cùng giữa đội tuyển khối 12 gặp đội tuyển khối 11 diễn ra vào ngày 19/11 tới đây sẽ mang `b`tính chất của một trận chung kết `/b`vì đội nào giành chiến thắng đội đó sẽ vô địch. Ban tổ chức xin cung cấp tới khán giả hâm mộ một số nhận định trước trận đấuKhối 12 có những cầu thủ có kỹ thuật tốt nhưng đội hình vẫn chưa có các cầu thủ to cao đánh trong mà thiên về ném và đột phá từ xa bảng rổ vào. Đội tuyển khối 11 ngược lại có nhiều cầu thủ to cao và độ gắn kết giữa các cầu thủ tốt, họ cũng chưa bộc lộ hết các miếng đánh trong trận thi đấu với đội tuyển 10B2 nên đội tuyển khối 12 sẽ gặp phải đối thủ xứng tầm. Trận đấu này được mong đợi sẽ là trận cầu hay nhất của giải, mang lại cho khán giả hâm mộ nhiều cung bậc cảm xúc.Trong tuần từ 15/11 đến 20/11 sẽ diễn ra các trận đấu cuối cùng của VAS Games 2010 thuộc các bộ môn cầu lông THCS, bóng rổ và bóng đá THPT. Ngoài trận đấu bóng rổ giữa đội tuyển lớp 11 gặp đội tuyển lớp 12 thì một trận đấu khác cũng được khán giả hâm mộ trong đợi đó là cuộc chạm trán cũng giữa các cầu thủ nam lớp 11 với các cầu thủ nam lớp 12 trong khuôn khổ môn bóng đá nam THPT vào ngày 16/11. Trận đấu này cũng mang `b`tính chất của một trận chung kết`/b` và `b`“độ nóng” `/b`chắc chắn cũng không kém gì trận thi đấu bóng rổ. Ban tổ chức chúc tất cả các VĐV bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết mình, mang lại vinh quang về cho tập thể lớp và đội tuyển.