VAS Games 2010-Bản tin số 2

04/11/2010

`b`VAS Games 2010 – Các trận đấu ngày càng hấp dẫn`/b`Mặc dù mới khởi tranh được một thời gian ngắn nhưng các trận đấu đã hấp dẫn ngay từ đầu và “một số bộ huy chương đã có chủ”. Ban tổ chức xin tường thuật một số trận đấu thuộc các môn thi trong thời gian vừa qua:•`b`Trận tranh tài giữa đội tuyển bóng đá nữ 12 gặp đội tuyển bóng đá nữ 11:`/b`Đây là trận đấu đầu tiên mở màn cho môn bóng đá nữ. Hai đội vào cuộc với quyết tâm cao để giành thắng lợi ngày từ trận đầu ra quân. Xét về mặt lực lượng cả hai đội tương đối đồng đều chính vì vậy ngay từ khi trận đấu bắt đầu cầu thủ cả hai đội đã thi đấu hết mình với tinh thần “ăn miếng trả miếng” về phía cầu môn của nhau. Xét toàn cục đội tuyển lớp 12 có phần nhỉnh hơn với các pha phối hợp tương đối sắc nét và đồng đều ở các tuyến và họ đã dẫn trước 1-0 vào khoảng giữa hiệp một với pha lập công của tuyển thủ Mỹ Duyên.Sang hiệp hai các cầu thủ lớp 11 ào lên tấn công để tìm kiếm bàn gỡ với không ít cơ hội được tạo ra nhưng với một ngày thi đấu không may cùng với sự thi đấu xuất sắc của thủ môn đội bạn nên tỉ số vẫn không được san hòa.Tình huống gay cấn gần cuối trận đấu là pha đá phạt 11m của lớp 11 do cầu thủ lớp 12 đã để bóng chạm tay trong khu vực cấm. Đây là kết quả của sự ào lên tấn công của lớp 11 và sự chống trả có phần hụt hơi của đội tuyển lớp 12. Tất cả cổ động viên của đội tuyển lớp 11 đã reo lên sung sướng thậm chí chạy cả vào sân để hy vọng một bàn thắng gỡ hòa nhưng do yêu tố tâm lý cầu thủ Quỳnh Hương của lớp 11 đã đá hỏng quả phạt 11m.Kết thúc trận đấu đội tuyển lớp 12 đã thắng chung cuộc với tỉ số 1-0, đây sẽ là động lực lớn trong trận tới khi họ thi đấu với đội tuyển lớp 10, còn đội tuyển lớp 11 sẽ phải cố gắng rất nhiều trong trận đấu sau.•`b`Giải bóng bàn THCS-Có quá nhiều tay vợt mạnh:`/b`Tuyệt vời, các tay vợt năm nay tiến bộ hơn hẳn năm trước – đó là cảm giác của trọng tài Vũ Khắc Chính sau khi điều hành giải bóng bàn THCS từ vòng loại cho đến vòng chung kết. Nổi bật trong các tay vợt tham dự giải năm nay là các gương mặt như Hậu, Đức, Việt (lớp 9), Đạt (lớp 8), Minh, Quốc (lớp 7);. Hầu hết các trận đấu đều diễn ra căng thẳng và hấp dẫn, phần lớn các trận đấu đều có tỷ số sát nút (2 - 1), chỉ tay vợt nào bản lĩnh và may mắn hơn mới có thể giành được phần thắng. Vượt qua nhiều tay vợt xuất sắc khác với bản lĩnh của mình Duy Đạt (8); đã giành được chức vô địch môn bóng bàn THCS.•`b`Trận đấu giữa đội tuyển nam lớp 10 gặp đội tuyển nam lớp 11 môn bóng đá-Sức trẻ cân bằng với kinh nghiệm: `/b`Đây là trận đấu đầu tiên mở màn cho môn bóng đá nam THPT, một trong những bộ môn hấp dẫn nhất của VAS Games năm nay. Do tính chất quan trọng của trận đấu nên cả hai đội đã đưa ra đội hình mạnh nhất và dồn lên tấn công ngay từ phút đầu khai cuộc.Diễn biến của trận đấu đã đem lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. Vươn lên dẫn trước ở những phút đầu tiên từ một quả phạt trực tiếp, sau đó để thua ngược với tỷ số 2 – 1 và gỡ hòa trong những phút cuối trận, đội tuyển nam khối 11 đã làm cho các cổ động viên thất vọng với sự thể hiện bản lĩnh thi đấu chưa được chắc chắn của mình. Trong khi đó đội tuyển khối 10 lại được đánh giá cao hơn với lối chơi đồng đội đẹp mắt, sự bình tĩnh và quyết tâm thi đấu cao. Tỷ số hòa 2 – 2 có lẽ chỉ đủ để đội tuyển khối 11 cảm thấy hài lòng và có những tính toán cho trận thi đấu tiếp theo. `b`Những khán giả “đặc biệt”`/b` – đội tuyển lớp 12 sẽ phải suy nghĩ nhiều, cố gắng nhiều nếu muốn giành chức vô địch khi xem trận đấu này.•`b`Giải bóng bàn THPT:`/b` Tham dự môn bóng bàn có 8 cây vợt xuất sắc đến từ 3 khối 10, 11, 12. Tổ trọng tài điều khiển các trận đấu gồm thầy Đồng Vĩnh Khánh và thầy Nguyễn Quốc Huy.Trước khi giải đấu diễn ra, theo đánh giá của các nhà chuyên môn thì cả 8 cây vợt đều có trình độ tương đương nhau. Tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là 2 tay vợt Phạm Tâm Long của khối 12 và Nguyễn Hoàng Nam đến từ khối 10, đây cũng là 2 ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch bóng bàn THPT năm nay.Giải đấu diễn ra sôi nổi ngay từ những trận vòng loại với sự cổ vũ những khán giả hâm mộ. Các tay vợt thi đấu rất nhiệt tình và hứng khởi, với trình độ vượt trội cũng như sự dày dạn kinh nghiệm Tâm Long và Hoàng Nam đã vượt qua các đối thủ khác để tiến tới trận chung kết. Trận chung kết giữa 2 tay vợt diễn ra đúng như dự đoán và mong đợi của khán giả hâm mộ môn bóng bàn. Cả 2 thi đấu đẹp mắt, ngang ngửa và căng thẳng đúng như tính chất một trận chung kết. Tỷ số là 1-1 sau 2 set, đến set thứ 3 là set quyết định cả 2 tay vợt giằng co từng điểm một, phải có bản lĩnh và may mắn thì mới giành chiến thắng ở trận này. Cuối cùng thì may mắn đã đứng về tay vợt Tâm Long khi anh chiến thắng sít sao đối thủ ở set quyết định trong trận chung kết với tỷ số 12-10. Tâm Long đã trở thành nhà vô địch của môn bóng bàn THPT. Xin chức mừng nhà vô địch mới, chúc mừng tổ trọng tài đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình ở giải này, hẹn gặp lại các khán giả hâm mộ và các cây vợt ở VAS Games 2011. •`b`Giải bi-a, cờ vua:`/b` Trận chung kết môn Bi a khối THPT là sự chạm chán đầy duyện nợ giữa Tâm Long (lớp 12); và Quốc Bảo (lớp 10);. Và năm nay, chiến thắng đã thuộc về Tâm Long sau 2 ván đấu khi anh đã thể hiện sự xuất sắc hơn đối thủ. Tâm Long đã đòi lại được gianh hiệu vô địch môn bi-a mà anh đã đánh mất vào tay Quốc Bảo năm trước.Ở môn cờ vua đã diễn ra các trận chung kết dành cho cả hai lứa tuổi THCS lẫn THPT. Ở khối THCS Đức Minh lớp 7 đã xuất sắc giành giải Nhất còn ở khối THPT thì Hoàng Bách lớp 10 đã giành giải Nhất sau khi vượt qua Đức Huy cùng khối.Trong thời gian tới sẽ còn rất nhiều trận đấu hấp dẫn thuộc các môn bóng đá, bóng rổ, cầu lông diễn ra. Ban tổ chức sẽ gửi tới khán giả hâm mộ các thông tin cập nhật nhất.