VAS Games 2010 - Bản tin số 5

18/11/2010

VAS Games 2010 đang tiến tới những trận thi đấu cuối cùng. Sự hấp dẫn và kịch tính của các trận thi đấu sẽ được gửi đến khán giả hâm mộ ngay sau đây...
VAS Games 2010 đang tiến tới những trận thi đấu cuối cùng ở các bộ môn bóng rổ, bóng đá, cầu lông. Sự hấp dẫn và kịch tính của các trận thi đấu sẽ được gửi đến khán giả hâm mộ ngay sau đây:`b`Bộ môn bóng đá THPT: Một trận đấu có quá nhiều cảm xúc`/b`Thứ ba ngày 15/11/2010 diễn ra trận thì đấu cuối cùng mang tính chất quyết định tới ngôi vị vô địch môn bóng đá khối THPT giữa đội tuyển khối 12 và đội tuyển khối 11. Trước trận đấu này, đội tuyển khối 12 đang nắm lợi thế lớn khi chỉ cần cầm hòa đối thủ là họ có thể đoạt ngôi vô địch, trong khi đội tuyển khối 11 đang trong tình thế buộc phải thắng để giành ngôi vô địch hoặc thua với tỷ số tối thiểu để có thể nắm giữ vị trí thứ Nhì của giải. Đúng như dự đoán của đông đảo cổ động viên, ngay từ đầu trận đấu cả hai đội đã thể hiện ý đồ thi đấu tấn công của mình, họ chơi ăn miếng trả miếng và không ngại va chạm đặc biệt là ở khu trung tuyến với sự góp mặt của Tâm Long, Viết Sơn bên phía tuyển 12 và Trung Hiếu, Ngọc Minh, Minh Đức bên phía tuyển 11. Thế cân bằng của trận đấu được phá vỡ ở phút thứ 7 của trận đấu khi hậu vệ khối 12 phạm lỗi dùng tay chơi bóng trong vòng cấm. Không bỏ lỡ cơ hội Minh Đức đã ghi bàn mở tỷ số trận đấu từ chấm 11m trong sự vui sướng của các cổ động viên lớp 11.Bừng tỉnh sau khi bị dội một gáo nước lạnh, đội tuyển khối 12 dồn lên và liên tiếp mở nhiều đợt tấn công uy hiếp khung thành đội tuyển khối 11 và có nhiều cơ hội nhưng chưa chuyển được thành bàn thắng. Sau nhiều nỗ lực tấn công đội tuyển khối 12 đã có được bàn thắng san bằng tỷ số từ một tình huống bắt bóng có phần “vô duyên” của thủ môn Quang Tuyến bến phía tuyển 11. Như được chút bỏ gánh nặng đội tuyển 12 đã chơi tự tin và khởi sắc hơn rất nhiều, từ một pha tấn công biên đẹp mắt vào khung thành của đội tuyển lớp 12, hậu vệ Đức Anh và thủ môn Quang Tuyến đã phối hợp không ăn ý dẫn đến để bóng chạm tay. Một quả penalty cho tuyển 12 và không khó khăn Tâm Long đã nâng tỷ số lên 2–1 cho tuyển lớp 12 trong niềm vui vỡ òa của các cổ động viên lớp 12.Lúc này, cầu thủ đội tuyển khối 11 đứng trước một tình thế vô cùng khó khăn khi buộc phải ghi được thêm 2 bàn thắng để giành chiến thắng trong sự phòng ngự chắc chắn và có tổ chức tốt của các cầu thủ khối 12. May mắn đã mỉm cười với đội tuyển khối 11 khi ở những phút cuối của hiệp 1 họ lại được hưởng một quả phạt đền do lỗi để bóng chạm tay trong vòng cấm của các cầu thủ khối 12. Một lần nữa Minh Đức bước lên và thực hiện chính xác pha sút bóng của mình và hiệp 1 của trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 2–2.Hiệp 2 của trận đấu được ví như là “một cuộc chiến” với nhiều pha tranh chấp đầy quyết tâm và quyết liệt của các cầu thủ 2 đội. Đội tuyển khối 12 đã gặp nhiều khó khăn khi “linh hồn” của hàng phòng ngự là Hoàng Nam phải rời sân do chấn thương, trong khi đó đội tuyển lớp 11 với sự điều chỉnh hợp lý về mặt nhân sự đã liên tiếp dồn lên tấn công và khoét sâu vào cánh phải của đội tuyển khối 12, tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm nhưng đều chưa thành công. Mải mê tấn công mà không ghi được bàn thắng đội tuyển lớp 11 đã phải trả giá. Sau một pha phản công sắc bén của đội tuyển khối 12 ở phút thứ 45 của trận đấu, từ cú sút xa của Tâm Long bóng được đẩy ra nhưng bằng pha thoát xuống rất nhanh và sút bóng gọn tiền đạo Ngọc Hải đã ghi bàn nâng tỷ số lên 3 – 2 cho đội tuyển khối 12. Các cầu thủ và cổ động viên lớp 12 đã nghĩ về chức vô địch của giải bóng đá năm nay vì họ đang ở vào thế thượng phong so với các cầu thủ 11. Nhưng bóng đá luôn chứa đựng yếu tố bất ngờ và nó được mang tên – tuyển 11.Bị dồn vào thế quá khó nhưng các cầu thủ khối 11 vẫn tấn công miệt mài, không ngại va chạm trong những phút cuối để tìm kiếm 2 bàn thắng và những cố gắng của các cầu thủ khối 11 đã được đền đáp. Vào phút thứ 50 của trận đấu họ được hưởng quả phạt penalty thứ 3 và người thực hiện là Nhật Anh. Phải cần đến 2 cú sút Nhật Anh mới đưa được trận đấu trở lại thế cân bằng và mang lại tia hy vọng cho các cầu thủ khối 11.Phút cuối cùng của trận đấu, sau một pha hỗn loạn trước khung thành và sự lơ là đáng tiếc của các hậu vệ đội tuyển khối 12, bóng đến chân tiền đạo Nhật Anh trong tư thế vô cùng trống trải, sau một pha xử lý gọn gàng, quyết đoán Nhật Anh đã sút tung lưới đội tuyển khối 12 nâng tỷ số lên 4 -3 trong sự ngỡ ngàng của các cổ động viên khối 12 và cảm xúc không thể vui hơn của các cầu thủ và cổ động viên khối 11. Trận đấu kết thúc với phần thắng giành cho các cầu thủ khối 11. Thất bại của các cầu thủ khối 12 có thể coi là một “tai nạn” và là một bài học lớn cho các cầu thủ về những sai sót đáng tiếc của họ trong trận đấu. Còn với các cầu thủ khối 11, chiến thắng của họ là một phần thưởng xứng đáng cho lòng quyết tâm và tinh thần thi đấu không biết mệt mỏi, một cuộc “lội ngược dòng thành công”.Xin chúc mừng tân vô địch môn bóng đá nam THPT VAS Games 2010-đội tuyển khối 11.Trong tuần từ 15 đến 20/11 sẽ diễn ra hai trận thi đấu cuối cùng của VAS Games 2010 thuộc môn Cầu lông THCS và Bóng rổ THPT. Ban tổ chức xin có một số bình luận trước trận đấu: `b`Môn cầu lông THCS`/b`: Trận chung kết sẽ diễn ra giữa 2 kì phùng địch thủ là Minh Hoàng (lớp 9); và Bảo Sơn (lớp 7), đây đều là hai tay vợt cự phách của trường về cầu lông. Cây vợt Minh Hoàng có nhiều kinh nghiệm hơn còn cây vợt Bảo Sơn lại được đào tạo bài bản hơn. Trận chung kết hứa hẹn là một trận đấu hấp dẫn, mang lại cho khán giả nhiều đường cầu đẹp mắt.`b`Môn bóng rổ`/b`: Một cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa các cầu thủ khối 11 và 12. Các cầu thủ khối 11 có phát huy được lợi thế tâm lý từ giải bóng đá để giành tiếp chức vô địch hay các cầu thủ khối 12 sẽ `b`“đòi lại món nợ” `/b`bóng đá từ môn bóng rổ? Khán giả hãy chờ xem.