VAS Games 2014 - Bản tin số 3

13/11/2014

Vậy là VAS Games 2014, sự kiện thể thao thường niên của Trường Việt-Úc Hà Nội đã đi được hơn nửa chặng đường. Suốt thời gian qua, tất cả các vận động viên và khán giả hâm mộ đã cùng nhau chia sẻ niềm vui của chiến thắng và cả sự luyến tiếc khi mục tiêu chưa thành. Sau đây, ban tổ chức xin được gửi tới những tin tức cập nhật của VAS Games 2014:

1. Bộ môn bóng bàn khối THCS.

Với sự tham gia của 12 tay vợt được chia làm 6 cặp đấu và  6 tay vợt chiến thắng sẽ bước tiếp vào vòng 2. Sau khi thi đấu vòng 2 đã chọn được 3 tay vợt vào thi đấu chung kết vòng tròn tính điểm và tay vợt nhiều điểm nhất sẽ lên ngôi vô địch.

STT Thời gian Vận động viên Kết quả
1 6/11/2014 Thúy An (Khối 8); 3
2 Gia Khôi (Khối 8); 0
3 Hồng Anh ( Lớp 6V1); 6

Đúng như dự đoán tay vợt mạnh nhất đã lọt vào thi đấu chung kết gồm: Thúy An (k8), Hồng Anh (6V1), Gia Khôi (K8); và Thúy An vẫn được đánh giá cao hơn các đối thủ còn lại. Các trận đấu ở chung kết diễn ra kịch tính và đầy bất ngờ và gần như sân chơi chỉ thuộc về Thúy An và Hồng Anh.  Mặc dù được đánh giá thấp hơn  đàn chị Thúy An nhưng trong một ngày thi đấu thăng hoa với bản lĩnh, sự kiên trì, bền bỉ trong từng pha bóng Hồng Anh đã làm nên bất ngờ và lên ngôi vô địch một cách xứng đáng.

2. Bộ môn cầu lông THCS

Nôi dung đơn nam, bộ môn cầu lông THCS thu hút 22 vận động viên tham gia thi đấu. Các các vận động viên đã trải quả những trận đầu cực kì căng thẳng để lọt vào vòng chung kết và những cái tên may mắn gồm: Minh Đức, Xuân Hưng và Quang Anh. Những diễn biến bất ngờ trong trận chung kết cùng với chiến thắng thuyết phục của Quang Anh đã giúp người hâm mộ khẳng định thêm một điều, Quang Anh hoàn toàn xứng đáng cho ngôi vị vô địch cầu lông THCS tại VAS Games 2014.

1 6/11/2014 Minh Đức (K8); – Xuân Hưng (K9); 16-21
2 Quang Anh (K9); – Xuân Hưng (K9); 21-15
3 Quang Anh (K9 – Minh Đức (K8); 21-19

Ở nội dung đơn nữ, 17 vận động viên đã đăng kí tham gia thi đấu với tinh thần cống hiến hết mình cho thể thao. Kết quả chung cuộc, Ngọc Anh (K9); trở thành quán quân, giả nhì và ba lần lượt thuộc về Hà Anh (K7); và Minh Phương (Lớp 6V3);.

6/11/2014
Hà Anh (K7); – Ngọc Anh (K8); 15-21
2 Minh Phương (K8); – Nguyệt Hà (K9); 21-0

3. Bộ môn bóng đá THPT

Hai trận đấu bóng đá nam và nữ dành cho khối THPT đã diễn ra thành công vào chiều ngày 11/11/2014 với sự cổ vũ nhiệt tình của các khán giả.

Bóng đá nam
1 11/11/2014 Khối 12 – Khối 11 2-0
Bóng đá nữ
2 11/11/2014 Khối 12 – Khối 10& Khối 11 3-0

Trước trận đấu, đội bóng khối 12 đã được giới chuyên môn đánh giá cao hơn khi sở hữu nhiều cầu thủ có kĩ thuật chơi tốt và kinh nghiệm thi đấu ở nhiều giải. Ngày từ những phút đầu trận đấu, Nhật Quang và Gia Khoa ghi 2 bàn thắng vào lưới đội bóng khối 11. Sau nhiều nỗ lực không thành của khối 11 và sự áp sát liên tục của khối 12, trận đấu khép lại với tỷ số chênh lệch 2-0 dành cho khối 12.

Sân bóng diễn ra trận đấu giữa khối 12 và liên quan khối 10&11 cũng không kém hấp dẫn. Khán giả vô cùng bất  ngờ bởi kỹ thuật chuyền bóng chuyên nghiệp, sự phối hợp ăn ý trên sân của các cầu thủ nữ. Có thể nói, khối 12 thật sự đã làm chủ môn thể thao vua tại VAS Games 2014 khi đội tuyển nữ khối 12 giành thắng đậm với 3 bàn được ghi bởi Lưu Vi, Phương Nga và Ngọc Anh.

Chúc mừng và cảm ơn các vận động viên đã mang thể thao tới gần khán giả Việt-Úc Hà Nội hơn bao giờ hết. Ban tổ chức sẽ tiếp tục cập nhật tin tức của các trận đấu nóng nhất trong VAS Games 2014 vào thời gian tới.