Trường Liên cấp Việt-Úc

Trường Liên cấp Việt-Úc

Trường Liên cấp Việt-Úc

https://vashanoi.edu.vn/Banner Tin tức

VAS Hanoi khơi nguồn yêu thích và nuôi dưỡng đam mê học Toán cho học sinh

10/05/2024

Trong chương trình giáo dục phổ thông, môn Toán là môn học vô cùng quan trọng, giúp học sinh phát triển năng lực tư duy, lập luận và các kỹ năng cần thiết, ứng dụng vào nhiều lĩnh vực và hoạt động trong cuộc sống. Đối với học sinh tiểu học, Toán học là ngôn ngữ hình và số tạo dựng cho các con những nền tảng ban đầu, làm quen, thích ứng, từ đơn giản đến phức tạp để dễ dàng tiếp thu ở những bậc học cao hơn.

Tại VAS Hanoi, nhà trường luôn chú trọng tập trung nâng cao, đổi mới các phương pháp giảng dạy môn Toán cho học sinh các lứa tuổi. Trong thời đại công nghệ số, trí tuệ nhân tạo đang ngày càng phát triển thì việc tiếp cận các ứng dụng dạy và học Toán mới vào trong giảng dạy là điều cần thiết, tạo môi trường học Toán mở, nuôi dưỡng niềm yêu thích và đam mê Toán học trong mỗi VASer. 

Cô Quách Minh Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội phát biểu Khai mạc Ngày hội

Nhằm đem đến cho VASers những trải nghiệm kiến thức Toán theo cách hoàn toàn mới, Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội vừa tổ chức “Ngày hội Toán học Phần Lan” với hệ thống các trò chơi Toán học được mô phỏng như trong ứng dụng toán học Eduten của Phần Lan như: Ký hiệu bí ẩn; Săn vịt; Xếp hình; Đua xe; Lấy đối xứng qua trục…

Các bạn học sinh rất hào hứng khi tham gia ngày hội, đặc biệt là với trò chơi đua xe và săn vịt, vừa đòi hỏi tốc độ vừa đòi hỏi sự chính xác và nhanh nhạy trong tính toán khiến cuộc đua trở nên thú vị và gay cấn hơn so với phiên bản trên máy tính. Không có quá nhiều sự đánh đố trong các phần thi, nhưng ở mỗi trò chơi là một sự thử thách khác nhau, tạo nên cảm nhận cho học sinh “Hoá ra, học toán cũng có nhiều kiểu, và khá là thú vị. Toán học không nhàm chán và khô cứng chút nào.”

Ngày hội đã thực sự trở thành một sân chơi Toán học lý thú, VASers vừa được chơi vừa được học cùng thầy cô, bạn bè, và trên hết sự rụt rè hay e sợ mỗi khi nhắc đến môn Toán dường như đã không còn, không khí của Ngày hội đem đến cho học sinh nhiều niềm vui, tiếng cười, và sự hào hứng khi được “kết thân” với môn thể thao não bộ đầy bổ ích này.  

“Chơi” Toán và “Học” Toán, các bạn học sinh của VAS Hanoi đang được tiếp cận với nhiều hoạt động và phương pháp học Toán thú vị, kích thích các giác quan, tư duy sáng tạo, giúp học sinh ngày càng yêu thích môn Toán hơn. 

Ứng dụng học Toán Eduten là nền tảng học Toán tiên tiến, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp thúc đẩy sự hứng thú học tập của các em học sinh. Ứng dụng này được nhiều trường học của 54 quốc gia trên thế giới áp dụng. Bên cạnh những phần mềm Toán học và tài liệu chương trình Toán Cambridge đang sử dụng, từ năm học 2023-2024, Việt-Úc Hà Nội đưa ứng dụng Toán Eduten vào giảng dạy góp phần làm phong phú bài học và hệ thống bài tập môn Toán, từ đó khiến học sinh ngày càng yêu thích và tiếp thu môn học này dễ dàng hơn.

 

Tin liên quan

Đăng ký tuyển sinh call hotline Zalo Messenger