VASers giành một giải Vàng, hai giải Bạc tại SASMO 2016

12/05/2016

VAS Hanoi vui mừng xướng tên ba gương mặt xuất sắc đạt giải tại Kì thi Olympic Toán Quốc tế Singapore và Châu Á 2016 (SASMO - Singapore and Asian Schools Mathematical Olympiad), trong đó bạn Nguyễn Ngọc Đăng Khoa (4A1); giành giải Vàng...
Không chỉ dừng lại ở các cuộc thi cấp Quận, cấp Thành phố, học sinh Việt-Úc Hà Nội luôn tìm kiếm nhiều cơ hội giao lưu, tranh tài ở nhiều cuộc thi quốc tế. VAS Hanoi vui mừng xướng tên ba gương mặt xuất sắc đạt giải tại Kì thi Olympic Toán Quốc tế Singapore và Châu Á 2016 (SASMO - Singapore and Asian Schools Mathematical Olympiad), trong đó bạn Nguyễn Ngọc Đăng Khoa (4A1); giành giải Vàng, Trần Trung Dũng (6A1); và Trần Minh Trang (4A2); giành giải Bạc.

Trần Trung Dũng, Nguyễn Ngọc Đăng Khoa, Trần Minh Trang (từ trái qua phải);

SASMO là kỳ thi danh tiếng của Singapore được tổ chức hàng năm dành cho học sinh giỏi và yêu thích Toán từ lớp 2 đến lớp 10. Năm nay, cuộc thi đã thu hút hơn 20,000 thí sinh từ 18 quốc gia. Kỳ thi Olympic Toán quốc tế Singapore và Châu Á ở Việt Nam diễn ra vào ngày 10/4 tại TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Đề thi SASMO được thiết kế hấp dẫn tạo sự hứng thú cho học sinh. Bên cạnh việc vận dụng được những kiến thức cơ bản trong chương trình học, học sinh còn cần có khả năng tư duy, lập luận có logic và khảo sát các tình huống nhanh và chính xác.

Ở trường, ba bạn đều rất yêu thích môn Tiếng Anh và Toán học

Tất cả thí sinh đạt giải Vàng, Bạc, Đồng đều được mời tham gia Kì thi Olympic Toán Quốc tế Singapore 2016 (SIMOC - Singapore International Mathematical Olympiad Challenge); tại Singapore từ ngày 12/8-15/8/2016. VAS Hanoi chúc mừng thành tích tuyệt vời của Trung Dũng, Đăng Khoa và Minh Trang! Chúc ba bạn sẽ tiếp tục rèn luyện và chinh phục thành công SIMOC trong chuyến đi Singapore vào tháng 8 này!