Trường Liên cấp Việt-Úc

Trường Liên cấp Việt-Úc

Trường Liên cấp Việt-Úc

https://vashanoi.edu.vn/Banner Tin tức

VASers say mê với giờ thực hành Hóa học

26/08/2015

Chắc hẳn những thí nghiệm kỳ là và thú vị như làm "nước" đóng băng trong chớp nhoáng, châm nến không cần lửa, làm tuyết nhân tạo... đã được nhiều bạn học sinh biết tới. Tất cả điều đó đều dựa theo kiến thức của bộ môn Hóa học...
Chắc hẳn những thí nghiệm kỳ là và thú vị như làm "nước" đóng băng trong chớp nhoáng, châm nến không cần lửa, làm tuyết nhân tạo... đã được nhiều bạn học sinh biết tới. Tất cả đều dựa theo kiến thức của bộ môn Hóa học, môn học tưởng chừng như khô khan nhưng lại trở nên cực kỳ thú vị và sinh động qua những thí nghiệm phản ứng hóa học.


Một giờ thực hành Hóa học của VASers tại phòng thực hành Hóa-Sinh
VASers học Hóa học như thế nào ở trường? Hôm nay, chúng ta cùng tham gia một giờ thực hành của thầy trò lớp 9A1 với nội dung phản ứng hóa học giữa dung dịch CaO với H2O và Zn với dung dịch HCL.


Sau khi được thầy hướng dẫn chi tiết, các nhóm hào hứng thực hiện thí nghiệm đầu tiên: cho dung dịch CaO (Canxi Oxit); vào nước và Phenolphtalein, hỗn hợp này chuyển sang màu tím


Các bạn tự tin, chủ động hơn trong thí nghiệm thứ hai: cho Zn (kẽm); vào dung dịch HCL (Axit clohydric), sẽ xuất hiện bọt khí H2 bay ra từ bề mặt ZnVASers rất say mê với thí nghiệm của nhóm mình. Những thao tác thực hành cẩn thận, cái nhìn chăm chú, ánh mắt ngạc nhiên khi được tận mắt chứng kiến những điều kỳ diệu xảy ra trong các phản ứng hóa học đã khẳng định sự ham học hỏi của mỗi VASes cùng sự lôi cuốn của tiết học.


Tập trung quan sát phản ứng hóa học xảy ra


Bất ngờ và thích thú với kết quả thí nghiệm


Là các chất hóa học khác nhau nhưng khi kết hợp với nhau chúng tạo ra những điều kỳ diệu
Kết thúc một giờ thực hành Hóa học sôi nổi, VASers chắc chắn đã nắm vững được bài học và sẽ càng thêm yêu thích môn học này. Sự kết hợp chặt chẽ lý thuyết và thực hành giúp các bạn học sinh lĩnh hội kiến thức nhanh hơn và sâu hơn. Đây cũng là phương pháp giảng dạy đã và đang được nhà trường rất chú trọng.

Tin liên quan

Đăng ký tuyển sinh call hotline Zalo Messenger