VASers thỏa sức khám phá với Ngày hội Khoa học

05/08/2023

Mở màn cho một năm học mới với thật nhiều năng lượng và sự hứng khởi, Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội đã kết hợp với Học viện Khám phá tổ chức Ngày hội Khoa học cho các bạn học sinh ngay trong tuần học đầu tiên.

"WoW con đã tạo ra được một quả bong bóng khổng lồ, to ơi là to luôn cô ạ!”
"Con dùng đại bác không khí bắn rơi hết chỗ cốc trên bàn. Quá siêu luôn!!!!”
"Về nhà con sẽ làm tên lửa phản lực cho em con chơi.”
Chia sẻ rất chân thật và hài hước của các bạn học sinh sau khi tham gia tất cả các Trạm khám phá của Ngày hội khoa học. Một ngày được chơi và được học nhiều điều bổ ích.
Với các em khối 1, bước đầu làm quen với khoa học dù có hơi bỡ ngỡ nhưng sau khi được trực tiếp làm thí nghiệm, được thầy cô giới thiệu những kiến thức khoa học cơ bản, những câu chuyện khoa học thú vị, bạn nào cũng hào hứng tham gia trải nghiệm.
Khi được tìm hiểu về tác dụng của các loại khí như oxy, cacbonic, đặc biệt màn biểu diễn những cánh hoa hồng vỡ vụn khi được ngâm trong khí Nitơ lỏng đã đem lại bất ngờ cho các bạn học sinh. Cảm giác tận tay bóp vỡ cánh hoa hồng mà chỉ vài phút trước còn rất mềm mại khiến VASers không khỏi ngỡ ngàng, thích thú.
Thông qua những thí nghiệm và hoạt động thực hành, VASers đã phần nào hiểu được nguyên hoạt động của các hành tinh xoay quanh trái đất, lực đẩy của không khí, sức mạnh của giác hút, vai trò của một số chất hoá học, quy tắc an toàn khi làm thí nghiệm với các chất hoá học…
Trong suốt năm học này, VASers sẽ còn được trải nghiệm nhiều hoạt động khoa học thú vị khác, mỗi hoạt động sẽ mở ra một "vùng tri thức” mới mẻ cho mỗi học sinh để nuôi dưỡng và khích lệ VASers yêu thích nghiên cứu khoa học.