Việt-Úc Hà Nội tiếp tục hợp tác cùng PLC Sydney nâng cao chất lượng chuyên môn của giáo viên Tiểu học

24/03/2023

Tháng 7/2022 đại diện của PLC Sydney đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt-Úc Hà Nội, hai trường đã ký kết Biên bản hợp tác chiến lược lâu dài giai đoạn 5 năm từ 2023-2027, đây là dấu mốc quan trọng khẳng định mối quan hệ bền chặt giữa hai trường tiếp nối chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển của Việt-Úc Hà Nội.

Thực hiện theo nội dung biên bản hợp tác, vừa qua PLC Sydney đã gửi thư mời Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội sang tham quan, học tập, trao đổi nâng cao nghiệp vụ chuyên môn tại PLC vào mùa hè năm nay. Hai trường đã thống nhất các chuyên đề bồi dưỡng nghiệp vụ liên quan đến hoạt động dạy và học của khối Mầm non, Tiểu học.

Với mục tiêu đem đến chất lượng giáo dục và môi trường học tập Quốc tế cho học sinh, Việt-Úc Hà Nội luôn chủ động và chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ giáo viên. Việc hợp tác với PLC đưa giáo viên sang tu nghiệp tại đây là một trong nhiều hoạt động nhằm khuyến khích, tạo điều kiện và cơ hội để giáo viên tiếp cận các phương pháp dạy học tiên tiến trên thế giới, qua đó vận dụng linh hoạt và phù hợp với học sinh của Việt-Úc Hà Nội.

Mùa hè này, học sinh nữ khối trung học của Việt-Úc Hà Nội cũng sẽ tham gia trại hè giao lưu văn hoá tại PLC Sydney. Các bạn ở KTX của trường, tham gia buổi học trên lớp và các hoạt động ngoại khóa như một học sinh chính thức của nhà trường.

Định kỳ hàng năm, VAS Hanoi và PLC Sydney có 2 đợt tập huấn tại Sydney và Hà Nội, đồng thời hai trường cũng lên kế hoạch tổ chức các chương trình trao đổi, học tập chuyên đề, giao lưu học sinh, giáo viên theo thời gian phù hợp.

Đối tác chiến lược Presbyterian Ladies' College (PLC); Sydney là một trường tư thục danh tiếng có trụ sở đặt tại Sydney, bang New South Wales, Úc. Trường được thành lập năm 1888 theo mô hình giáo dục chất lượng cao của Vương quốc Anh. Trong những năm gần đây trường PLC luôn nằm trong số những trường đạt kết quả thi tốt nghiệp cao nhất bang New South Wales.