Việt-Úc Hà Nội vinh dự nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thành tích xuất sắc trong hợp tác quốc tế về giáo dục phổ thông

17/12/2022

Ngày 15/12/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định số 4283/QĐ-BGDĐT trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho trường THCS&THPT Việt-Úc Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong hợp tác quốc tế về giáo dục phổ thông, VAS Hanoi vinh dự là trường bán quốc tế đầu tiên nhận được thành tích này.

15 năm trước, thời mà du học vẫn còn là khái niệm hết sức đắt đỏ và gian khổ, thì lần đầu tiên tại Thủ đô và thậm chí cả nước, phụ huynh được nghe về khái niệm "du học tại chỗ” – Học sinh không phải rời xa gia đình mà vẫn có thể học tập trong môi trường quốc tế. Hội thảo "Trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội - Nơi khởi đầu của những giấc mơ” thu hút hàng trăm phụ huynh tới tham dự, lắng nghe đại diện nhà trường trình bày về mô hình giáo dục "bán quốc tế” lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội.

Trải qua 15 năm, "mô hình giáo dục tiên tiến” ngày nào nay đã là một Trường liên cấp với 4 cấp học, vinh dự 3 lần nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT vì những đổi mới và thành tựu trong giáo dục phổ thông, giành hàng chục huy chương, giải thưởng tại các kì thi quốc gia và quốc tế…Gần nhất là thành tích xuất sắc của học sinh Nguyễn Minh Châu (Lớp 12); được Hội đồng khảo thí Quốc tế Cambridge gửi thư chúc mừng và vinh danh vì đạt điểm thi môn Quan điểm toàn cầu – cao nhất Việt Nam và xếp hạng thứ Ba trên thế giới trong kì thi lấy chứng chỉ Cambridge IGCSE.

Trong những năm qua, VAS Hanoi liên tục mở rộng hợp tác quốc tế với các trường Trung học, Đại học nổi tiếng thế giới như Trường Trung PLC Sydney (Úc), trường Trung học phổ thông Gosen (Nhật Bản), Đại học Deakin (Úc), Đại học Cambridge (Anh);… và đón tiếp các đoàn khách quốc tế tới thăm và làm việc như NXB Collins. Bà Melissa Watters, Hiệu trưởng Trường Tiểu học PLC (Úc); cho rằng: "Vấn đề hợp tác quốc tế luôn được hai trường chú trọng bởi nó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, cũng như kết quả giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế cho học sinh. Trong những năm qua, PLC Sydney đã tổ chức cho giáo viên đến thăm quan trường và chia sẻ với VAS Hanoi về chương trình học tập, phương pháp giảng dạy và các cơ hội trải nghiệm về văn hóa, ngôn ngữ.”

Trong tương lai 10 năm, 15 năm hay xa hơn nữa, Việt-Úc Hà Nội với nền tảng giáo dục bền vững, sẽ quyết tâm xây dựng ngôi trường này trở thành "ngôi trường có chất lượng đào tạo ngang tầm quốc tế”, chắc chắn thầy trò nhà trường sẽ thành công hơn và gặt hái được nhiều thành tích lớn nổi bật hơn nữa.