Vũ Bình Minh giành danh hiệu "VAS Hanoi Scholar 2009"

02/03/2009

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 3, BCH Đoàn và BCH Liên đội trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội đã tổ chức cuộc thi kiến thức dành cho học sinh khối THCS mang tên "VAS Hanoi Scholar"...
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 3, BCH Đoàn và Ban chỉ huy Liên đội trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội đã tổ chức cuộc thi kiến thức dành cho học sinh khối THCS mang tên "VAS Hanoi Scholar". Cuộc thi được tổ chức vào sáng thứ hai ngày 2/3/2009 tại phòng đa năng. Sau khi vượt qua vòng loại 48 thí sinh đến từ các khối lớp 6, 7, 8, 9 đã tham gia vòng chung kết. Mở đầu cuộc thi là một tiết mục văn nghệ của học sinh câu lạc bộ thiết kế nhạc hiện đại của trường nhằm cổ vũ, động viên cho các thí sinh dự thi. Sau tiết mục văn nghệ các thí sinh bước vào cuộc thi với tinh thần hết sức quyết tâm xen lẫn chút hồi hộp. Theo thể lệ của cuộc thi các thí sinh sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi từ dễ đến khó trong phạm vi kiến thức khối THCS thuộc các môn khoa học tự nhiên, xã hội và tiếng Anh. Thí sinh nào trả lời vượt qua câu hỏi thứ 15 trở đi và là người còn lại cuối cùng trên sàn đấu sẽ là người chiến thắng và giành danh hiệu "VAS Hanoi Scholar 2009". Ngoài ra các thí sinh cũng tham dự phần thi dành cho các đội với gói 10 câu hỏi. Phần thi dành cho các đội cũng diễn ra gay cấn không kém vì đội nào cũng muốn thể hiện sự quyết tâm và bản sắc của đội mình và có cơ hội cứu thêm được các thành viên của đội mình khi bị loại.Đến câu hỏi thứ 13 khi nhận thấy số thí sinh trên sàn đấu có xu hướng không vượt qua được câu hỏi tiếp theo các thầy cô trong Đội cứu trợ đã có tín hiệu xin trợ giúp. Đội trợ giúp gồm các thầy cô chủ nhiệm các khối lớp THCS và thầy Joshua. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của tất cả học sinh trong hội trường, sau 3 phút tham gia trò chơi đá bóng đổ nấm do Ban tổ chức đưa ra các thầy cô đã cứu được 16 học sinh quay trở lại sàn đấu.Cuộc thi được tiếp tục với các câu hỏi ngày càng khó dần và không khí cuộc thi ngày càng nóng hơn với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên và sự quyết tâm của các thí sinh.Cuối cùng thí sinh Vũ Bình Minh, học sinh lớp 8V1 đã xuất sắc trả lời được câu hỏi thứ 20 và giành danh hiệu "VAS Hanoi Scholar 2009".Kết thúc cuộc thi tất cả học sinh tham dự đều hết sức hồ hởi vì đã được chứng kiến và cổ vũ cho những lần chinh phục đỉnh cao kiến thức của các bạn. Thông qua cuộc thi cả thí sinh và khán giả đều hiểu thêm rất nhiều điều về cuộc sống, thu nhận thêm những kiến thức bổ ích. Chúng ta hy vọng cuộc thi "VAS Hanoi Scholar" sẽ trở thành sân chơi thường niên của học sinh trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội.