Vui đón tết Trung thu tại trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội

25/09/2007

Chiều ngày 25 tháng 9 năm 2007, trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội đã tổ chức đón tết Trung thu cho các em học sinh. Hội trường của trường được trang hoàng rực rỡ với rất nhiều cờ, hoa, đèn ông sao và tranh ảnh các loại. Đến dự và vui tết Trung thu với học sinh của trường có các thầy cô giáo, ban đại diện Hội phụ huynh học sinh các khối lớp. Các em học sinh với vẻ mặt hớn hở đã đeo đủ loại mặt nạ ngộ nghĩnh, đội các kiểu mũ với nhiều mầu sắc và kiểu dáng độc đáo.Mở đầu chương trình là bài hát “`i``b`Chiếc đèn ông sao`/i``/b`” của tam ca nữ khối 6. Tiếp đó các thầy cô giáo, đại diện Hội Cha mẹ học sinh và toàn thể học sinh của trường đã được thưởng thức màn múa lân do thầy Vũ Khắc Chính và hai em học sinh nam biểu diễn. Chương trình được tiếp nối với một phóng sự về không khí vui đón Trung thu của học sinh khắp mọi miền của Tổ quốc, đặc biệt là của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với lời dẫn của MC Đặng Thị Toan. Học sinh của trường được phân về các lớp đã tiến hành bày cỗ Trung thu và viết lời bình để diễn đạt ý tưởng cho các mâm cỗ của mình. Các vị trong ban đại diện Hội phụ huynh học sinh các khối lớp cũng nhiệt tình tham gia chuẩn bị cùng với thầy trò. Ban Giám khảo gồm các thầy cô giáo người Việt Nam và người Úc, đứng đầu là cô Bùi Thanh Thủy-Tổ trường tổ Xã hội, đã đi chấm các mâm cỗ của các em. Tiêu chí chấm điểm của Ban Giám khảo dựa trên ba mặt: (i); hình thức trình bày mâm cỗ; (ii); nội dung và ý nghĩa chủ đề của mâm cỗ; (iii); lời thuyết minh. Hai mâm cỗ của học sinh hai lớp 6T1 và 6T2 theo chủ đề “`i``b`Đoàn kết dưới mái trường Việt-Úc Hà Nội`/i``/b`” được nối với nhau bởi một cây cầu giữa một rừng cây xanh tượng trưng cho quan hệ khăng khít giữa hai lớp dưới mái trường chung VAS Hà Nội. Trong khi mâm cỗ của lớp 10T2 được trình bày theo một chủ đề khá lãng mạn “`i``b`Hương mùa thu`/i``/b`” thì mâm cỗ của học sinh lớp 10T3 lại nhấn mạnh đến một vấn đề mang tính xã hội “`i``b`Hòa nhập cộng đồng`/i``/b`”. Còn mâm cỗ của học sinh lớp 10T1 với chủ đề “`i``b`Vươn tới tầm cao`/i``/b`” thì bày tỏ những khát vọng được chinh phục các đỉnh cao tri thức. Cũng theo chủ đề “`i``b`Đoàn kết`/i``/b`”, mâm cỗ của học sinh lớp 7 có số lượng quả bằng đúng số học sinh của lớp với mong muốn đáng yêu là thắt chặt tình đoàn kết trong lớp mình. Mâm cỗ của học sinh lớp 8 có tên gọi "`i``b`Khát vọng`/i``/b`" lại đề cập đến những vấn đề lớn lao của đất nước, mong đất nước sẽ sớm hóa rồng trong nay mai. Đặc biệt, các mâm cỗ của học sinh các lớp 7, lớp 8, lớp 10T1 và lớp 10T3 do các em học sinh tự trình bày mà chưa cần đến sự giúp đỡ của các bậc phụ huynh.Sau khi đến tham quan các mâm cỗ và nghe thuyết minh của đại diện học sinh các lớp, Ban Giám khảo đã thảo luận và đi đến quyết định trao các giải thưởng như sau:`b`Giải Nhất:`/b` Mâm cỗ của học sinh lớp 6T1 và 6T2 `b`Giải Nhì:`/b` Mâm cỗ của học sinh lớp 10T2 `b`Giải Ba:`/b` Mâm cỗ của học sinh lớp 10T1 và lớp 10T3 `b`Giải Khuyến khích:`/b` Mâm cỗ của học sinh lớp 7 và lớp 8Hội vui đón tết Trung thu của trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội kết thúc trong tiếng nhạc vui của các bài hát thiếu nhi và màn phá cỗ náo nhiệt của những người có mặt.