Vườn ươm tài năng âm nhạc tại VAS Hanoi

14/09/2015

Lớp học piano ở Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội không chỉ là một người bạn thân thiết của mỗi VASers nhí mà còn được coi như vườn ươm những tài năng âm nhạc thực thụ trong tương lai...
Lớp học piano ở Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội không chỉ là người bạn thân thiết của mỗi VASers nhí mà còn được coi như vườn ươm những tài năng âm nhạc thực thụ trong tương lai. Đây là nơi khơi dậy niềm đam mê âm nhạc, phát huy năng khiếu, đồng thời nuôi dưỡng, mở rộng tâm hồn của các con bên cạnh học tập và rèn luyện thể chất.

Phòng học piano của trường được trang trí rất sinh động, hiện đại với 20 piano điện tử và nhiều loại nhạc cụ khác nhau

Học đàn piano cũng như học chữ vậy, các con bắt đầu làm quen với những “chữ cái” đầu tiên, chính là bảy nốt nhạc trên phím đàn piano: đô, rê, mi, fa, sol, la, si.

Buổi học bắt đầu, cô giáo hướng dẫn các con tư thế ngồi, đặt tay đúng vị trí, sau đó di chuyển những ngón tay trên phím sao cho chuẩn xác

Các con được cảm thụ âm nhạc qua những âm thanh thực tế như tiếng chim hót, tiếng còi... và thể hiện cảm nhận của mình trên phím đàn

Đã tới phầm xướng âm rồi! Cô đàn trò hát, cả lớp tạo thành một dàn hợp xướng

Nụ cười rạng rỡ thể hiện niềm thích thú của các bạn nhỏ với lớp học piano
Mỗi tiết học piano cũng giúp các con học sinh hình thành và phát triển nhân cách tốt đẹp. Piano là một quá trình học tập chăm chỉ và cần nhiều nỗ lực. Khi hoàn thành được một bài nhạc, các con không những tự tin hơn mà còn biết quý trọng những cố gắng của bản thân. Nhiều bản nhạc piano phức tạp dạy cho các con cách đối mặt với những vấn đề khó khăn, rèn luyện tính kiên nhẫn, bền bỉ.