Giáo viên Việt-Úc Hà Nội nâng cao nghiệp vụ sư phạm tại trường PLC Sydney

05/05/2023

Sau hai năm trao đổi online do tác động của dịch bệnh, năm nay VAS Hanoi và PLC đã khởi động lại hoạt động hỗ trợ chuyên môn bằng chuyến đi tu nghiệp trực tiếp tại Sydney, Úc. Chúng ta cùng tìm hiểu những điều bổ ích được chia sẻ bởi Cô Nguyễn Thanh Nga và Cô Nguyễn Thị Thuỳ Ngân.
Với mục tiêu đem đến chất lượng giáo dục và môi trường học tập Quốc tế cho học sinh, Việt-Úc Hà Nội luôn chủ động và chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ giáo viên. Từ khi mới thành lập, VAS Hanoi đã tăng cường hợp tác với PLC đưa giáo viên sang tu nghiệp tại đây, hoạt động này đã góp phần khuyến khích, tạo điều kiện và cơ hội để giáo viên Việt Nam tiếp cận các phương pháp dạy học tiên tiến trên thế giới, qua đó vận dụng linh hoạt và phù hợp với học sinh của Việt-Úc Hà Nội.
Tiết học Kể chuyện: Đây là một trong những tiết học khá sôi nổi, học sinh rất tích cực vì được Giáo viên kích thích trí tò mò, phát huy khả năng sáng tạo, tưởng tượng của học sinh ngay từ trang bìa cuốn truyện.
Tiết Tiếng Anh: Luyện viết đoạn văn so sánh - đối chiếu với học sinh Tiểu học liệu có quá khó. Câu trả lời là không, nếu chúng ta nắm được phương pháp giảng dạy và định hướng đúng cho học sinh. Học sinh được học cách viết đoạn văn so sánh - đối chiếu dựa vào sơ đồ Venn. Giáo viên tổ chức giờ học với các bước rõ ràng, giúp học sinh nắm rõ yêu cầu đề bài và cách triển khai viết thể loại văn so sánh.
Tiết Khoa học là một tiết học vô cùng hứng thú với học sinh. Để bảo vệ những loài động vật khi đi qua đường cao tốc, giáo viên đã đưa ra một đề bài khá thú vị cho học sinh đó là thiết kế và xây dựng một cây cầu cho động vật đi qua, học sinh PLC được hướng dẫn nghiên cứu thực tế vị trí, tính ứng dụng, yếu tố mỹ quan phù hợp với thế giới tự nhiên qua đó các nhóm bắt đầu hình thành ý tưởng và tiến hành thiết kế. Không phải là bản vẽ thiết kế 2D trên giấy thông thường, mà học sinh được hướng dẫn sử dụng phần mềm Tickercad để có thể tạo ra những bản thiết kế 3D sinh động. Sau khi hoàn thiện bản thiết kế 3D, ở tiết học sau, học sinh sẽ tự chuẩn bị nguyên liệu, mang đến lớp để thực hành xây dựng mô hình cây cầu trên lớp. Điều tuyệt vời ở tiết học này là giáo viên hướng dẫn học sinh rất kỹ về nguyên tắc sử dụng đồ vật an toàn và giáo dục bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật.
Mỗi tiết học là một trải nghiệm hữu ích đối với cô Ngân và cô Nga, các cô cũng hào hứng giống như học sinh, không khí buổi học và những kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy từ giáo viên PLC là bài học quý dành cho các cô.