Nhân thêm niềm tự hào dân tộc

31/12/2015

Trong tiết trời se lạnh, các bạn học sinh Tiểu học Việt-Úc Hà Nội đã có một chuyến tham quan vô cùng ý nghĩa tại Hoàng thành Thăng Long và Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Điểm đặt chân đầu tiên của đoàn là Hoàng thành Thăng Long, một di sản thế giới, một quần thể công trình kiến trúc đồ sộ, được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử.

Các bạn nhỏ Việt-Úc Hà Nội thật sự bị choáng ngợp và cảm thấy thích thú trước khu vực khảo cổ và các di tích thành cổ rộng lớn giữa lòng Thủ đô

Không quên ghi lại những tư liệu quý báu từ chuyến đi

Theo chân cô hướng dẫn viên, các bạn tới thăm khu di tích nhà và hầm D67
Dời khu di tích Hoàng Thành Thăng Long các bạn tiếp tục hành trình tới thăm Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Đến đây, các bạn nhỏ được hiểu thêm về lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam qua các thời kì.

Chăm chú lắng nghe và ghi chép cẩn thận

Tập trung theo dõi sa bàn chiến dịch Điện Biên Phủ - 1954 và sa bàn chiến dịch Hồ Chí Minh -1975

Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên nền trời thủ đô Hà Nội sẽ mãi là biểu tượng vinh quang, là niềm tự hào trong tâm trí mỗi bạn học sinh

Những khoảnh khắc đáng yêu và vui vẻ của các bạn nhỏ

Cô trò cùng nhau lưu lại một trải nghiệm đáng nhớ
Chuyến tham quan Hoàng thành Thăng Long và bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là trải nghiệm mới đầy thú vị, mang đến cho học sinh Việt-Úc Hà Nội cơ hội tìm hiểu về những trang sử hào hùng, từ đó nhân thêm niềm tự hào dân tộc trong thế hệ tương lai và cũng là cơ hội để các thành viên trong khối được giao lưu, gắn bó và thân thiết với nhau hơn.