Giáng sinh ấm áp-Trái tim hồng cho em (ảnh);

23/12/2009

Không khí Giáng sinh đang tràn ngập khắp phố phường. Các bạn nhỏ trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội cũng đang háo hức chờ đón một giáng sinh thật vui vẻ...
Không khí Giáng sinh đang tràn ngập khắp phố phường. Các bạn nhỏ trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội cũng háo hức chờ đón một Giáng sinh thật vui vẻ.Và ngày hội chào đón Giáng sinh của các bạn đã được tổ chức từng bừng vào tối thứ Sáu ngày 18/12/2009 vừa qua. Tối hôm đó nhà thi đấu TDTT 30–4 của trường Việt–Úc Hà Nội trở nên lỗng lẫy, lung linh sắc màu đèn hoa và ánh sáng. Các quý vị đại biểu, các bậc cha mẹ HS, các thầy cô giáo và các bạn học sinh Tiểu học Việt–Úc Hà Nội náo nức tham gia vào một lễ hội chào đón Giáng sinh thật tuyệt vời. Đã nhiều lần được chào đón Giáng sinh nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên hoạt động này để lại cho các em học sinh nhiều ấn tượng sâu sắc đến thế. Bởi các em được tham gia vào rất nhiều hoạt động : Vui chơi giải trí, Hội chợ Giáng sinh, văn nghệ, từ thiện... Nhưng đặc biệt nhất, để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng các bạn nhỏ, các bậc cha mẹ học sinh và các vị khách hôm đó có lẽ là hoạt động quyên góp từ thiện, gây quỹ ủng hộ chương trình “Trái tim cho em” của Đài Truyền hình Việt Nam.Mở đầu là những tiết mục văn nghệ của thầy và trò nhà trường. Những điệu nhảy, sôi động, những lời ca cất lên từ trái tim, ca ngợi cuộc sống tươi đẹp. Những tiết mục đã cuốn hút hàng trăm các vị khách, các vị phụ huynh, các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh của trường. Ai cũng lắng nghe và trầm trồ khen ngợi. Rồi giọng người dẫn chương trình lắng xuống, giới thiệu bộ phim “Cô bé bán diêm” chuyển thể từ câu chuyện cổ tích nổi tiếng cùng tên của An-đéc–xen. Bộ phim thực sự xúc động khi nói về số phận đáng thương của Cô bé bán diêm. Không khí cả hội tường trầm xuống. Cảm nhận và suy ngẫm. Tiếp theo, những hình ảnh trên màn hình lại đưa mọi người trở về với hiện tại. Trên đất nước ta còn biết bao em bé cũng đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn: thiên tai, dịch bệnh, mồ côi đã đẩy các em vào cảnh nghèo đói, không nơi nương tựa. Đặc biệt, hàng ngàn em bé hiện đang mắc bệnh tim bẩm sinh mà gia đình không có đủ khả năng tài chính để giúp các em được phẫu thuật. Trái tim bé nhỏ của các em đang thoi thóp, ánh mắt thơ ngây của các em đang buồn rầu chờ đợi… Ai, ai sẽ là người cứu giúp các em? Xã hội ta, với truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”, chúng ta không thể để mặc họ. Tất cả mọi người đều xúc động. Ai cũng đang nghĩ phải làm ngay điều gì để giúp đỡ các em. Đầu tiên, Ban tổ chức đưa ra đấu giá một bức tranh do thầy Tạ Giang Nam - giáo viên Mỹ thuật, cô Thiều Thị Hồng Nhung cùng tập thể học sinh lớp 1A3 sáng tác. Bức tranh sống động mang tính nghệ thuật cao lại mang tựa đề “ Hãy cùng Ông già Noel đem quà đến tặng các bạn nghèo” đã thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Từ giá khởi điểm ban đầu là 500.000 đồng, cuối cùng bức tranh đã được một phụ huynh của lớp 1A2 trả với giá 11.000.000 đồng. Một phụ huynh khác góp thêm 3.000.000 đồng nữa. Thế là bức tranh đã được bán với giá 14.000.000 đồng. Một trái tim hồng đã sưởi ấm bao trái tim đang khát khao cuộc sống. Và không chỉ một trái tim hồng mà tất cả mọi người trong hội trường đều có trái tim hồng. Tất cả đứng lên, tạo thành dòng người, nối nhau lần lượt lên đóng góp phần nhỏ bé của mình vào hòm từ thiện mang dòng chữ “Trái tim hồng cho em”. “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”… giọng hát nhẹ nhàng của ca sĩ Hồng Nhung càng thôi thúc mọi người, hãy sống biết yêu thương…Sau hoạt động quyên góp từ thiện, Ban tổ chức công bố khen thưởng các bạn viết thư cho ông già Noel hay nhất, các giải về gian hàng từ thiện. Rồi ông già Noel xuất hiện, chia quà cho tất cả các bạn. Những món quà nhỏ bé nhưng ai cũng thật là vui, thật hạnh phúc!Chương trình “Giáng sinh ấm áp - Trái tim hồng cho em” của trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội đã thành công tốt đẹp. Đây là một hoạt động ngoài giờ lên lớp có ý nghĩa nhất đối với các em. Bởi qua chương trình này, các em có cơ hội được giao lưu học hỏi, được củng cố kiến thức, rèn luyện kĩ năng sống, kĩ năng xây dựng tình bạn. Các em cảm nhận đựơc sâu sắc hơn tình yêu thương hết mực của ông bà, cha mẹ, thầy cô dành cho các em. Đặc biệt bài học về tình thương yêu, biết cảm thông, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh sẽ theo các em suốt cả cuộc đời.Thầy trò trường Tiểu học Việt–Úc Hà Nội thật xúc động và tự hào đã làm được một việc nhỏ bé, góp sức dựng xây cuộc sống thêm tươi đẹp. Toàn bộ số tiền thu được đã được gửi đến quỹ “Trái tim cho em” của Đài Truyền hình Việt Nam. Xin chân thành cảm ơn sự có mặt của Tiến sĩ William Mc Keith, Hiệu trưởng trường PLC Sydney và PLC Armidale, cố vấn cao cấp của trường Việt-Úc Hà Nội. Xin chân thành cảm ơn các bậc cha mẹ học sinh đã đóng góp một phần lớn cho sự thành công của chương trình. Xin cảm ơn những tình cảm quý báu của quý vị dành cho nhà trường chúng tôi.----------`b`Một số hình ảnh của đêm "Giáng sinh ấm áp-Trái tim hồng cho em"